Tin mới nhất vụ cá chết trắng phơi bụng, dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Người dân xã Thịnh Lộc vừa nhặt được một cái đuôi giã cào đã rách toác của tàu dã cào tại khu vực biển phát hiện có xác cá chết.
Rạng sáng 28/9, người dân nhặt được một cái đuôi giã cào đã rách toác của tàu dã cào tại khu vực biển phát hiện có xác cá chết.
Rạng sáng 28/9, người dân nhặt được một cái đuôi giã cào đã rách toác của tàu dã cào tại khu vực biển phát hiện có xác cá chết.

Ngày 28/9, thông tin từ ông Lê Đình Chiến, Trưởng công an xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà cho biết: “Vào rạng sáng nay, có một người dân trên địa bàn nhặt được một cái đuôi giã cào (dạng túi lưới có tác dụng chứa cá trong quá trình đánh bắt) rộng khoảng 2,5m dài trên 3m bị đứt trôi ngoài biển. Ngay sau đó, họ đã nhờ một số người dân kéo vào thì phát hiện đang còn hơn 1 tạ cá nằm trong túi. Số cá này giống hệt với cá chết trôi dạt vào bờ chiều tối qua”.

Nhận định bước đầu về nguyên nhân phát hiện xác cá chết trôi dạt vào bờ biển, theo ông Chiến khả năng trong quá trình  đánh bắt bằng tàu giã cào, có thể do nhiều cá quá, khiến túi lưới căng nặng nên bị đứt. Hoặc có thể là bị người dân cắt, nên cá xả trong túi lưới ra và trôi dạt vào bờ. Nếu cá chết do dịch bệnh thì phải xảy ra trên diện rộng, ở đây chỉ là một vùng nhỏ. Hôm nay đã không còn hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ biển như chiều qua (27/9).

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 13h30 chiều 27/9, người dân đi biển phát hiện số lượng lớn cá biển trôi dạt vào bờ. Sự việc nhanh chóng được báo với cơ quan chức năng. Đến 18h tối, tại bờ biển xã Thịnh Lộc, người dân vẫn đang tiếp tục vớt cá lên bờ, xác cá được thu gom và đem đi tiêu hủy tại bãi rác huyện Lộc Hà theo đúng quy định.

Theo TTXVN
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.