Tin nhắn cuối cùng của cựu Giám đốc Interpol gửi cho vợ trước khi bị bắt

(Ngày Nay) - Vợ của Giám đốc Interpol Mạnh Hoành Vỹ - người đã từ chức hôm Chủ nhật tuần trước, tuyên bố rằng đã nhận được một tin nhắn từ chồng mình có hình ảnh một con dao trước khi bị bắt.

Tin nhắn cuối cùng của cựu Giám đốc Interpol gửi cho vợ trước khi bị bắt

Phát biểu tại trụ sở ở Lyon (Pháp), bà Grace Mạnh - vợ của cựu Giám đốc Interpol, cho biết thông điệp cuối cùng bà nhận được từ chồng trước khi biến mất vào ngày 25/9, là hình ảnh một con dao.

“Vấn đề này thuộc về cộng đồng quốc tế”bà Mạnh phát biểu tại cuộc họp báo và cho đưa màn hình điện thoại ra trước camera.

Theo bà Mạnh, lần cuối bà nghe tin từ chồng mình sau khi ông Mạnh Hoành Vỹ rời Lyon về Trung Quốc. Cùng ngày, bà nhận được một tin nhắn bằng tiếng Trung Quốc với nội dung: “Hãy đợi cuộc gọi của anh” đi kèm biểu tượng hình con dao cho thấy ông Mạnh đang gặp nguy hiểm.

Tin nhắn cuối cùng của cựu Giám đốc Interpol gửi cho vợ trước khi bị bắt ảnh 1

Ảnh chụp tin nhắn của ông Mạnh gửi cho vợ.

“Tôi không chắc chuyện gì đã xảy ra với ông ấy”, bà Mạnh nói và từ chối chụp ảnh do lo sợ cho an toàn của mình và con cái. 

Tin nhắn cuối cùng của cựu Giám đốc Interpol gửi cho vợ trước khi bị bắt ảnh 2

Bà Grace Mạnh từ chối lộ mặt.

Tổng thư ký Interpol Juergen Stock đã tuyên bố hôm thứ Bảy rằng cơ quan cảnh sát quốc tế đang tìm kiếm "thông tin xác nhận" từ phía chính quyền Trung Quốc về sự biến mất của ông Mạnh. Đại diện của tổ chức cũng nói thêm rằng cơ quan "mong đợi một lời xác nhận chính thức từ chính quyền Trung Quốc để giải quyết các mối quan tâm về sự an toàn của Giám đốc Mạnh".

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn rằng "Thứ trưởng Bộ Công an Mạnh Hoành Vỹ hiện đang bị Ủy ban điều tra vì tình nghi vi phạm pháp luật", Reuters đưa tin hôm Chủ nhật.

Interpol cho biết sau đó ông Mạnh đã từ chức Giám đốc của tổ chức, ông Kim Jong Yang người Hàn Quốc sẽ làm quyền Giám đốc. Giám đốc Interpol mới sẽ được chính thức bổ nhiệm tại một cuộc họp của tổ chức ở Dubai từ ngày 18-21/11.

Theo Sputnik

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.