Tổ chức chương nghệ thuật 'Đẹp mãi Thăng Long' mừng Hội nghị Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Để chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, vào tối 26/2/2016 đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Đẹp mãi Thăng Long". Chương trình được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ và đã thành công tốt đẹp.
Bài hát “Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình” do đồng ca nhà văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình thể hiện
Bài hát “Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình” do đồng ca nhà văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình thể hiện

Chương trình nghệ thuật “Đẹp mãi Thăng Long” do Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long tổ chức, giới thiệu nét đẹp của văn hóa Thăng Long - Hà Nội, con người Việt Nam với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này. 

Chương trình gồm các tiết mục: Đẹp mãi Thăng Long (NSƯT Thanh Thanh Hiền và tốp múa biểu diễn), xẩm Mục hạ vô nhân (NSƯT Xuân Diện biểu diễn), Chiều phủ Tây Hồ (do ca sĩ Tấn Minh và Khánh Linh song ca), Hà Nội 12 mùa hoa (ca sĩ Bảo Trâm), Hà Nội của tôi (ca sĩ Minh Thu), Nồng nàn Hà Nội (ca sĩ Đức Trung), Tôi là người Việt Nam (ca sĩ Đông Hùng), Hello Việt Nam (ca sĩ Khánh Linh), Nối vòng tay lớn (ca sĩ Lô Thủy)...

Tổ chức chương nghệ thuật 'Đẹp mãi Thăng Long' mừng Hội nghị Mỹ-Triều ảnh 1

Ca sĩ Khánh Linh với ca khúc “Hello Việt Nam”

Tổ chức chương nghệ thuật 'Đẹp mãi Thăng Long' mừng Hội nghị Mỹ-Triều ảnh 2

Ca sĩ Minh Thu thể hiện ca khúc “Hà Nội của tôi”

Ngoài ra, chương trình còn có những tác phẩm ca ngợi hòa bình như: Heal the world (thể hiện: Bảo Trâm, Đông Hùng, Hồng Dung), Tiếng chuông và ngọn cờ hòa bình (thiếu nhi quận Ba Đình thể hiện).

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội được xem là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và việc tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ góp phần quảng bá âm nhạc Việt Nam đến với bạn quốc tế, đưa văn hóa Việt đến gần hơn với thế giới.

Tổ chức chương nghệ thuật 'Đẹp mãi Thăng Long' mừng Hội nghị Mỹ-Triều ảnh 3

Tiết mục múa “Hội đèn” do tốp nữ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long biểu diễn.

Nhân dịp này, Nhà hát Chèo Hà Nội cũng tổ chức chương trình âm nhạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên với chủ đề “Thăng Long - Việt Nam bay lên” tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào 20 giờ tối 27-2.

Cùng thời gian này, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đang chuẩn bị chương trình “Ánh dương mùa xuân” nằm trong tiệc chiêu đãi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn đại biểu Triều Tiên thăm Việt Nam.

Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?