Tổ chức hòa nhạc kỷ niệm một năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 10/7, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình hòa nhạc đặc biệt "The First sounds of Love" - Những thanh âm đầu tiên của tình yêu – nhân kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm.
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Ảnh: BTC
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Ảnh: BTC

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Công Bảy, Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm nhấn mạnh: Kể từ khi khánh thành cách đây 1 năm, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, Nhà hát Hồ Gươm đã được vận hành khoa học, hiệu quả, trong đó chú trọng giao lưu hợp tác với các nhà hát trong nước, quốc tế, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an giao, luôn sáng đèn các chương trình nghệ thuật đỉnh cao, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của Thủ đô Hà Nội và của đất nước.

Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm Nguyễn Công Bảy khẳng định, dù bước đầu còn nhiều khó khăn, nhưng Ban lãnh đạo Nhà hát hy vọng, Nhà hát Hồ Gươm sẽ từng bước trở thành điểm đến không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân và cán bộ chiến sỹ, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật, để văn hóa nghệ thuật thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, sức mạnh nội sinh của đất nước theo đúng quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt "The First sounds of Love" gồm nhiều tiết mục hấp dẫn, là những khúc aria nổi tiếng trong các vở opera kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại như Giuseppe Verdi, Georges Bizet, Gaetano Donizetti, Jules Massenet, Vincenzo Bellini, Giacomo Puccini…; những bản nhạc từ các vở nhạc kịch, những bộ phim nổi tiếng thế giới và những ca khúc đã làm nên tên tuổi của các nghệ sỹ như "I will always love you", "We are the champions", "The Prayer"... mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới: Siêu sao xứ Wales Mezzo Soprano Katherine Jenkins; nghệ sỹ Giuseppe Gipali - giọng nam cao nổi tiếng người Italy cùng với vợ là ca sỹ Meni Ardita…

Trong đó, siêu sao nhạc cổ điển Katherine Jenkins, người được Classic FM trao danh hiệu "Nghệ sỹ cổ điển có lượng đĩa bán chạy nhất thế kỷ". Katherine tạo tiếng vang trên sân khấu âm nhạc từ năm 2003, khi cô biểu diễn tại Nhà thờ Westminster để vinh danh 25 năm triều đại Giáo hoàng John Paul II. Kể từ đó, cô liên tiếp nhận các giải thưởng cũng như lời mời hát cho các Giáo hoàng, Thủ tướng và các vị Hoàng thân.

Katherine Jenkins là ca sỹ yêu thích của Hoàng gia Anh khi được mời hát "God Save The Queen" tại Lễ kỷ niệm Kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II.

Với những cống hiến cho âm nhạc và những nỗ lực từ thiện to lớn, Katherine đã giành được danh hiệu "Kho báu quốc gia" (National Treasure - Anh quốc).

Giọng nam cao người Italy gốc Albania - Giuseppe Gipali với sự nghiệp biểu diễn quốc tế nổi bật tại rất nhiều sân khấu opera hàng đầu. Sự nghiệp lẫy lừng của ông được khẳng định khi ông trở thành ca sỹ khách mời của nhiều nhà hát danh tiếng nhất thế giới như: Teatro dell'Opera ở Rome, Teatro La Fenice ở Venice, Covent Garden ở London, ở Sydney Opera House... Ông còn thường xuyên cộng tác với các nhạc trưởng nổi tiếng như: Riccardo Muti, Zubin Mehta, Daniele Gatti, Nicola Luisotti và nhiều nghệ sỹ khác. Các tiết mục biểu diễn của ông rất phong phú nhờ vào chất giọng Tenor nội lực đầy mạnh mẽ. Do đó, ông luôn được giao đảm nhận vai diễn quan trọng trong các vở opera nổi tiếng. Năm 2003, ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi Operalia của Domingo.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt lần này có sự góp mặt của Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hanoi Philharmonic Orchestra và Saigon Pops Orchestra, Dàn Hợp xướng Phương Nam, Gió Xanh, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Sau một năm kể từ ngày khánh thành, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra gần 70 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng. Trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật, sự kiện mang dấu ấn vượt trội, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như: nghệ sỹ saxophone Kenny G; nghệ sỹ violin Caroline Campbell, nghệ sỹ dương cầm Anna Polonsky, ca sỹ Katy Perry, giọng ca baritone Vladislav Sulimsky, các nghệ sỹ Nhà hát Opera Hoàng gia Versailler…

Nhà hát Hồ Gươm được xây dựng và hoạt động với mục tiêu trở thành một không gian văn hóa nghệ thuật hiện đại, kết hợp hài hòa những yếu tố truyền thống. Nhà hát đã được Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh là 1 trong top 10 nhà hát Opera tốt nhất thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.