Ông Kem Sokha bị bắt giữ tại nhà riêng vào nửa đêm ngày 3/9/2017 vì hành vi phản quốc đã được quy định và có thể bị trừng phạt theo Chương 2 Khoản 1 và Điều 443 trong Luật Hình sự Campuchia.
Ông Kem Sokha tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 7/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nguồn tin Tòa án Thành phố Phnom Penh ngày 9/12 cho biết tòa án đã phát thông cáo báo chí về việc xét xử cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập (CNRP) Kem Sokha vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 15/1/2020 tại phòng xét xử số 1.
Tòa án đã khép lại cuộc điều tra cáo buộc tội danh phản quốc đối với ông Kem Sokha vào ngày 15/11/2019.
Ông Kem Sokha bị bắt giữ tại nhà riêng ở quận Toul Kork vào nửa đêm ngày 3/9/2017 vì hành vi phản quốc đã được quy định và có thể bị trừng phạt theo Chương 2 (về hành động xâm phạm an ninh quốc gia) Khoản 1 (tội danh phản quốc và làm gián điệp) và Điều 443 (tư thông với nước ngoài) trong Luật Hình sự Campuchia.
Đến ngày 10/11, theo thông cáo báo chí của Tòa án Thành phố Phnom Penh, ông Kem Sokha được nới lỏng các quy định quản thúc với 3 điều kiện gồm: không được rời khỏi Campuchia; không tham gia hoạt động chính trị và phải có mặt khi cơ quan chức năng yêu cầu; tiếp tục chịu sự giám sát của tòa án.
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
(Ngày Nay) - Với một thẻ điện tử hoặc ứng dụng trên điện thoại di động, hành khách có thể sử dụng thuận tiện trên các loại hình vận tải hành khách công cộng, thúc đẩy trong thanh toán không dùng tiền mặt.
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Philippines cho rằng việc sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông không chỉ có ý nghĩa đối với các bên liên quan ở Biển Đông mà còn với cộng đồng quốc tế.
(Ngày Nay) - UNESCO và nhóm nhạc K-pop SEVENTEEN - Đại sứ Thiện chí UNESCO vì Thanh niên - vừa công bố giai đoạn thứ hai của chương trình tài trợ thanh niên toàn cầu “Going Together – For Youth Creativity and Well-Being” (Cùng tiến bước - Vì sự sáng tạo và hạnh phúc của thanh niên).
(Ngày Nay) - Bên cạnh các đối tượng người nước ngoài cầm đầu, điều hành hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia từ nước ngoài, còn có sự tiếp tay của một số đối tượng trong nước vì động cơ vụ lợi.
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã công bố việc truy tố 455 cá nhân, trong đó có khoảng 90 bác sĩ và chuyên gia y tế, liên quan đến các vụ gian lận chăm sóc sức khỏe và lạm dụng thuốc giảm đau opioid với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ USD.
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã tiếp và làm việc với bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.