Tòa án Campuchia chuẩn bị xét xử thủ lĩnh đối lập Kem Sokha

Ông Kem Sokha bị bắt giữ tại nhà riêng vào nửa đêm ngày 3/9/2017 vì hành vi phản quốc đã được quy định và có thể bị trừng phạt theo Chương 2 Khoản 1 và Điều 443 trong Luật Hình sự Campuchia.
Ông Kem Sokha tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 7/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ông Kem Sokha tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 7/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin Tòa án Thành phố Phnom Penh ngày 9/12 cho biết tòa án đã phát thông cáo báo chí về việc xét xử cựu Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập  (CNRP) Kem Sokha vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 15/1/2020 tại phòng xét xử số 1.

Tòa án đã khép lại cuộc điều tra cáo buộc tội danh phản quốc đối với ông Kem Sokha vào ngày 15/11/2019.

Ông Kem Sokha bị bắt giữ tại nhà riêng ở quận Toul Kork vào nửa đêm ngày 3/9/2017 vì hành vi phản quốc đã được quy định và có thể bị trừng phạt theo Chương 2 (về hành động xâm phạm an ninh quốc gia) Khoản 1 (tội danh phản quốc và làm gián điệp) và Điều 443 (tư thông với nước ngoài) trong Luật Hình sự Campuchia.

Đến ngày 10/11, theo thông cáo báo chí của Tòa án Thành phố Phnom Penh, ông Kem Sokha được nới lỏng các quy định quản thúc với 3 điều kiện gồm: không được rời khỏi Campuchia; không tham gia hoạt động chính trị và phải có mặt khi cơ quan chức năng yêu cầu; tiếp tục chịu sự giám sát của tòa án.

Theo Vietnamplus
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.