Tòa án Seoul giữ nguyên phán quyết trắng án cho Chủ tịch Samsung Electronics

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tòa án xác nhận phán quyết vô tội với ông Lee, người bị truy tố với cáo buộc dính líu đến thao túng giá cổ phiếu, gian lận kế toán trong vụ sáp nhập giữa Cheil Industries Inc. và Samsung C&T Corp.
Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong (giữa) rời Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc), hồi tháng Hai năm ngoái. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong (giữa) rời Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc), hồi tháng Hai năm ngoái. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Yonhap, ngày 3/2, một tòa án phúc thẩm đã giữ nguyên phán quyết trắng án cho Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong trong vụ án gian lận kế toán và các sai phạm khác liên quan đến vụ sáp nhập gây tranh cãi giữa hai công ty con của Samsung vào năm 2015.

Tòa án Cấp cao Seoul xác nhận phán quyết vô tội đối với ông Lee, người bị truy tố với các cáo buộc dính líu đến thao túng giá cổ phiếu, gian lận kế toán và các sai phạm khác trong vụ sáp nhập giữa Cheil Industries Inc. và Samsung C&T Corp.

Các công tố viên cho rằng vụ sáp nhập này nhằm giúp ông nắm quyền kiểm soát tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc với chi phí thấp hơn.

Vụ sáp nhập được xem là bước đi then chốt để ông Lee kế vị tập đoàn gia tộc này, sau khi cha ông là Lee Kun-hee bị đột quỵ vào năm trước đó.

Tòa sơ thẩm đã tuyên ông Lee vô tội với tất cả 19 cáo buộc vào tháng Hai năm ngoái, cho rằng không phát hiện thấy vi phạm pháp luật nào trong quá trình kế vị này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.