Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai

(Ngày Nay) - 9h sáng ngày 3/12, Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai” sẽ được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Thông tin tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai.
Thông tin tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai.

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của phóng viên/biên tập viên (PV/BTV) Tùng Thư (Đài Truyền hình Việt Nam - VTV) và (PV/BTV) Trung Kiên (Truyền hình Công an Nhân dân). Đây là cơ hội để các khách mời chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp ở những vùng khó khăn, khắc nghiệt với độc giả và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PV/BTV Nguyễn Tùng Thư - gương mặt quen thuộc trong loạt chương trình, phóng sự nóng về những vấn đề thiên tai, biến đổi khí hậu của VTV. Cô là một trong những phóng viên từng có mặt tại đảo Cô Tô trong cơn bão số 3, hiện trường sạt lở đất ở Hà Giang và nhiều khu vực thiên tai nghiêm trọng như Nam Trà My, Quảng Nam.

Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai ảnh 1

PV/BTV Tùng Thư tác nghiệp tại đảo Cô Tô. Ảnh: VTV

Nhiều năm theo nghề, PV/BTV Tùng Thư đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, như: Giải Nhất - Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ 2; Giải A - Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ 6….Tại buổi tọa đàm, nữ phóng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp ở những vùng khó khăn, khắc nghiệt, đồng thời truyền cảm hứng về đam mê và kiên trì trong nghề báo.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của gương mặt trẻ nổi bật đến từ Truyền hình Công an Nhân dân - PV/BTV Nguyễn Trung Kiên. Trong cơn bão Yagi vừa qua, nam phóng viên đã ghi lại những hình ảnh chân thực về cuộc sống của người dân vùng biển Quảng Ninh trong những giờ phút khó khăn nhất.

Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai ảnh 2
PV/BTV Trung Kiên tác nghiệp tại thành phố Hạ Long. Ảnh: ANTV

Tọa đàm trực tuyến “Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai” với 2 chương: Đương đầu với Yagi và Kỹ năng tác nghiệp trong thiên tai, hứa hẹn mang đến những chia sẻ quý báu từ 2 khách mời. Từ đó trang bị cho các bạn sinh viên theo đuổi nghề báo kỹ năng để vừa đảm bảo tính chính xác, kịp thời của thông tin, vừa bảo vệ bản thân trong quá trình tác nghiệp.

Thông tin chi tiết sự kiện:

Thời gian: 9:00 - 10:30, thứ 3 ngày 3/12/2024.

Địa điểm: Hội trường B3 - phòng 302, tầng 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.