Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai

(Ngày Nay) - 9h sáng ngày 3/12, Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai” sẽ được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Thông tin tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai.
Thông tin tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai.

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của phóng viên/biên tập viên (PV/BTV) Tùng Thư (Đài Truyền hình Việt Nam - VTV) và (PV/BTV) Trung Kiên (Truyền hình Công an Nhân dân). Đây là cơ hội để các khách mời chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp ở những vùng khó khăn, khắc nghiệt với độc giả và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PV/BTV Nguyễn Tùng Thư - gương mặt quen thuộc trong loạt chương trình, phóng sự nóng về những vấn đề thiên tai, biến đổi khí hậu của VTV. Cô là một trong những phóng viên từng có mặt tại đảo Cô Tô trong cơn bão số 3, hiện trường sạt lở đất ở Hà Giang và nhiều khu vực thiên tai nghiêm trọng như Nam Trà My, Quảng Nam.

Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai ảnh 1

PV/BTV Tùng Thư tác nghiệp tại đảo Cô Tô. Ảnh: VTV

Nhiều năm theo nghề, PV/BTV Tùng Thư đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, như: Giải Nhất - Giải Báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ 2; Giải A - Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ 6….Tại buổi tọa đàm, nữ phóng viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp ở những vùng khó khăn, khắc nghiệt, đồng thời truyền cảm hứng về đam mê và kiên trì trong nghề báo.

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của gương mặt trẻ nổi bật đến từ Truyền hình Công an Nhân dân - PV/BTV Nguyễn Trung Kiên. Trong cơn bão Yagi vừa qua, nam phóng viên đã ghi lại những hình ảnh chân thực về cuộc sống của người dân vùng biển Quảng Ninh trong những giờ phút khó khăn nhất.

Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai ảnh 2
PV/BTV Trung Kiên tác nghiệp tại thành phố Hạ Long. Ảnh: ANTV

Tọa đàm trực tuyến “Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai” với 2 chương: Đương đầu với Yagi và Kỹ năng tác nghiệp trong thiên tai, hứa hẹn mang đến những chia sẻ quý báu từ 2 khách mời. Từ đó trang bị cho các bạn sinh viên theo đuổi nghề báo kỹ năng để vừa đảm bảo tính chính xác, kịp thời của thông tin, vừa bảo vệ bản thân trong quá trình tác nghiệp.

Thông tin chi tiết sự kiện:

Thời gian: 9:00 - 10:30, thứ 3 ngày 3/12/2024.

Địa điểm: Hội trường B3 - phòng 302, tầng 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.