Toàn bộ F1 của bệnh nhân 17 và 21 đều xét nghiệm âm tính

(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm, toàn bộ những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 17 và bệnh nhân thứ 21 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Toàn bộ F1 của bệnh nhân 17 và 21 đều xét nghiệm âm tính

Trước đó, nữ bệnh nhân N.H.N (BN 17), 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh sau đó cùng chị gái qua Ý du lịch và trở về Hà Nội ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054, bệnh nhân sau đó đã được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 06/3 và hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Còn bệnh nhân N.Q.T. (BN 21), nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN 17 cũng được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 6/3.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy 46 trường hợp F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19) của BN 17 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, có tổng cộng 123 trường hợp F1 của BN 21 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 1 trường hợp còn lại chưa được lấy mẫu xét nghiệm do đã rời khỏi Việt Nam.

Theo các chuyên gia y tế, F1 là những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F0) và cần đeo ngay khẩu trang, giữ khoảng cách với người xung quanh trên 2 m; báo cho cơ sở y tế gần nhất hoặc qua hệ thống hotline đã được Bộ Y tế công bố; chuẩn bị đồ và đi cách ly tại bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.