Toàn bộ F1 của bệnh nhân 17 và 21 đều xét nghiệm âm tính

(Ngày Nay) - Theo kết quả xét nghiệm, toàn bộ những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 17 và bệnh nhân thứ 21 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Toàn bộ F1 của bệnh nhân 17 và 21 đều xét nghiệm âm tính

Trước đó, nữ bệnh nhân N.H.N (BN 17), 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh sau đó cùng chị gái qua Ý du lịch và trở về Hà Nội ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054, bệnh nhân sau đó đã được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 06/3 và hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Còn bệnh nhân N.Q.T. (BN 21), nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN 17 cũng được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 6/3.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy 46 trường hợp F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19) của BN 17 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, có tổng cộng 123 trường hợp F1 của BN 21 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 1 trường hợp còn lại chưa được lấy mẫu xét nghiệm do đã rời khỏi Việt Nam.

Theo các chuyên gia y tế, F1 là những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F0) và cần đeo ngay khẩu trang, giữ khoảng cách với người xung quanh trên 2 m; báo cho cơ sở y tế gần nhất hoặc qua hệ thống hotline đã được Bộ Y tế công bố; chuẩn bị đồ và đi cách ly tại bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.