Trận động đất kinh hoàng ở Nepal ngày 25/4 khiến hàng nghìn người chết vùi trong đống đổ nát, hàng nghìn ngôi nhà sụt đổ.. được xem là trận động đất mạnh nhất 80 năm qua tại nước này.
Chứng kiến những hình ảnh đầy thương tâm trong trận động đất kinh hoàng ở Nepal, nhiều người không cầm được nước mắt:
Trận động đất mạnh 7.8 độ richter xảy ra trưa ngày 25 tháng 4
Sau vụ động đất ở Nepal, nhiều người mất nhà phải ngủ ngoài đường
Số người chết trong vụ động đất ở Nepal lên tới hơn 1.800 người
Và hơn 4.700 người khác bị thương
Nhà cửa chỉ còn là đống hoang tàn
Đường xá nứt gãy
Rất nhiều công trình văn hóa bị phá hủy
Hàng triệu người bị bụi phủ kín người
Lực lượng cứu hộ nhiều nước đang chung tay giúp đỡ người dân Nepal gặp nạn
Ấn Độ cũng gửi trực thăng đến tìm kiếm người mắc kẹt
Đây là thảm họa tự nhiên lớn nhất trong vòng 80 năm qua tại Nepal
Trận động đất ở Nepal khiến nhiều nước láng giềng bị liên đới
Tâm chấn của vụ động đất cách thủ đô Nepal khoảng 80km về phía tây bắc
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.