Tom Cruise trình diễn tại lễ bế mạc Olympic

(Ngày Nay) - Tài tử Tom Cruise đã đu dây từ mái nhà của sân vận động quốc gia Pháp và nhận lá cờ Olympic khi thủ đô Paris của Pháp chuyển giao quyền tổ chức thế vận hội cho thành phố Los Angeles.
Tom Cruise trình diễn tại lễ bế mạc Olympic

Tại lễ bế mạc Olympic, khi đoạn nhạc nền kinh điển của loạt phim "Nhiệm vụ bất khả thi" vang lên, cũng là lúc Tom Cruise thực hiện cú nhảy của mình.

Đám đông đã thốt lên kinh ngạc khi Cruise đáp xuống sân vậ động Stade de France từ độ cao 50 m.

Trong khi Paris sử dụng các địa danh mang tính biểu tượng như Tháp Eiffel và Cung điện Versailles để quảng bá cho thế vận hội, thì Los Angeles đã tận nguồn tài nguyên nổi tiếng nhất của mình: những minh tinh Hollywood.

Sau khi phô diễn kỹ thuật hành động của mình, Tom Cruise rời đi trên một chiếc xe máy, còn màn hình lớn chuyển sang một đoạn video tiếp tục ghi hình ngôi sao Tom Cruise nhảy dù xuống ngọn đồi Hollywood, nơi một cảnh quay toàn cảnh cho thấy các vòng tròn Olympic được kết hợp vào địa danh của Los Angeles.

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass đã thừa nhận thế vận hội Paris đã đặt ra một tiêu chuẩn cao. Nhưng Los Angeles đã tự coi mình là ngọn hải đăng của sự đa dạng và sẽ có Hollywood để dựa vào.

Thành phố Paris đã hạ màn thế vận hội Olympic sau khi thổi một luồng sinh khí mới cho thương hiệu Olympic, vốn chịu tác động bởi những khó khăn của thế vận hội Rio de Janeiro năm 2016 và kỳ thế vận hội tiếp theo tại Tokyo 2021.

Trong hai tuần tranh tài đầy kịch tính, Trung Quốc và Mỹ đã đua nhau dẫn đầu bảng xếp hạng cho tới ngày thi đấu cuối cùng. Đoàn thể thao Mỹ cuối cùng đã xác lập vị thế thống trị của mình với tổng cộng 126 huy chương.

Ngay cả người dân Paris cũng bị cuốn theo "cơn sốt" Olympic.

"Từ ngày này sang ngày khác, Paris trở thành một bữa tiệc và nước Pháp đã tìm thấy chính mình. Từ một đất nước của những kẻ càu nhàu, chúng tôi đã trở thành một đất nước của những người hâm mộ cuồng nhiệt", trưởng ban tổ chức Olympic Paris 2024 Tony Estanguet tuyên bố.

Theo Reuters
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.