Tổng Bí thư làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tham dự có Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư là lãnh đạo các ban đảng Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các Thành ủy trực thuộc Trung ương.

Hội nghị đã tập trung đánh giá công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay và chỉ đạo định hướng công tác thời gian tới. Tổng Bí thư Tô Lâm ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay. Ngành Kiểm tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp ủy giao và những nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng với khối lượng công việc rất lớn, tăng nhiều so với nhiệm kỳ trước, chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng lên.

Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao sự thẳng thắn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong kiểm điểm, đánh giá rất kỹ những tồn tại, hạn chế trên từng mặt công tác và đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục phân tích, đánh giá kỹ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện hiệu quả trọng trách nặng nề của ngành Kiểm tra trong công tác xây dựng Đảng thời gian tới.

Về yêu cầu, nhiệm vụ thời gian tới nhất là đến cuối nhiệm kỳ là rất nặng nề; phải tập trung hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; tổ chức thành công đại hội các cấp; phát triển kinh tế - xã hội, đột phá khoa học, công nghệ và chăm lo đời sống nhân dân; cũng như khẩn trương thực hiện các chủ trương mới ban hành để tạo nền tảng đưa đất nước phát triển trong kỷ nguyên mới. Tổng Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần khẩn trương tập trung thực hiện những phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời tập trung vào 5 định hướng lớn và 6 nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách từ nay đến Đại hội XIV của Đảng với quyết tâm chính trị cao, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; xứng đáng với niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.