Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và nói chuyện với Việt kiều tại Hungary

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 9/9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Hungary.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn về tình hình và kết quả công tác của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; hoạt động của Hội người Việt Nam tại Hungary và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại Hungary có hơn 5.000 người, bà con đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, là cầu nối quan trọng trong quan hệ hai nước và luôn hướng về quê hương đất nước.

Trong cuộc gặp mặt, nhiều bà con Việt kiều tại Hungary đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến tình hình đất nước; đồng thời nêu nhiều kiến nghị, đề xuất xác đáng đối với Đảng, Nhà nước.

Nhiều ý kiến nhấn mạnh, đường lối, chính sách phát triển phải xuất phát từ lợi ích của đất nước, lợi ích của nhân dân, có như vậy mới củng cố, tăng cường được niềm tin trong nhân dân.

Bà con mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống nông dân, bảo vệ môi trường bền vững…

Bà con xin hứa luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đóng góp vào sự phát triển tại địa bàn sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ, ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, chân thành của bà con đối với đất nước, quê hương.

Tổng Bí thư cũng thông báo với bà con một số nét về tình hình đất nước, về những công việc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang quyết tâm thực hiện, về những thuận lợi và khó khăn, thách thức cần vượt qua để đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư nêu rõ chuyến thăm Hungary lần này của Đoàn nhằm nâng quan hệ hai nước phát triển lên một bước mới.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Hungary đã trải qua gần 70 năm phát triển. Nhân dân Hungary đã dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước đây.

Ngày nay, trong bối cảnh tình hình mới, hai bên tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển theo hướng thiết thực và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự phát triển của mỗi quốc gia. 

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán và nói chuyện với Việt kiều tại Hungary ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Hungary. 

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary và các hội thành viên đã tập hợp, đoàn kết bà con người Việt ở Hungary giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, hội nhập tốt vào xã hội sở tại và có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. 

Tổng Bí thư mong muốn bà con người Việt tại Hungary dù sống xa Tổ quốc, hãy luôn nhớ mình là người Việt Nam, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng vê quê hương đất nước; đồng thời góp phần tích cực vun đắp, phát triển quan hệ Việt Nam-Hungary.

Tổng Bí thư nhấn mạnh nêu rõ: “Mỗi người là một hạt nhân, là hạt giống, là cầu nối cho quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước.”

Tổng Bí thư căn dặn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa Việt Nam và Hungary, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp bà con, làm tốt công tác bảo hộ công dân và công tác cộng đồng./.

Theo TTXVN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.