Tổng cục Đường bộ nhờ CSGT dẫn đường giải thoát cho xe luồng xanh mắc kẹt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tổng cục Đường bộ đề nghị tổ chức cảnh sát giao thông dẫn các xe chưa kịp chuẩn bị giấy tờ khi Hà Nội giãn cách đi từ phía Bắc về các tỉnh phía Nam ra khỏi địa giới hành chính của Hà Nội để giảm ùn tắc giao thông.
Tổng cục Đường bộ nhờ CSGT dẫn đường giải thoát cho xe luồng xanh mắc kẹt

Tổng cục Đường bộ đề nghị việc này trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVD-19 TP Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông.

Theo Tổng cục Đường bộ, trong hai ngày 24 và 25-7, qua kiểm tra thực tế hiện trường các chốt kiểm dịch y tế của Hà Nội đặt trên các tuyến quốc lộ trọng yếu, Tổng cục Đường bộ nhận thấy có nhiều xe bị dồn ứ, có lúc dài tới 3-5km tại trạm kiểm tra y tế cầu Phù Đổng, đường cao tốc (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội).

Nguyên nhân do các xe, chủ yếu xe chở container, xe tải lớn mang biển kiểm soát các tỉnh phía Nam có chuyến đi dài ngày lên phía Bắc, khi quay về đến địa giới Hà Nội thì thành phố áp dụng chỉ thị 16.

Vì vậy, chủ xe, tài xế không kịp chuẩn bị các điều kiện để cấp phép thẻ "luồng xanh" hoặc chưa chuẩn bị kịp các giấy tờ theo quy định của Hà Nội nên không được thông qua chốt y tế mặc dù không có nhu cầu vào nội đô thành phố.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho tài xế và các xe đang mắc kẹt tại cầu Phù Đổng, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (ranh giới Hà Nội - Bắc Ninh), Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, dẫn đoàn các xe có nhu cầu đi các tỉnh phía Nam (không có điểm đến là TP Hà Nội) di chuyển ra khỏi địa giới hành chính của Hà Nội theo luồng xanh quốc gia đã công bố: đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình nhằm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng và tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.