Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả – hàng nhái 29/11, sáng ngày 28/11/2021, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức chương trình giới thiệu các nền tảng mạng xã hội của Tạp chí QLTT và ra mắt phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả

Hiện nay mạng xã hội đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người, nhất là giới trẻ. Với những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, mạng xã hội đã vượt qua mọi khoảng cách về không gian, thời gian để giúp chúng ta tiếp nhận và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng.

Nắm bắt được tầm quan trọng và ảnh hưởng của mạng xã hội đối với đời sống con người, Tạp chí QLTT phối hợp với Công ty cổ phẩn Tập đoàn MCV xây dựng và phát triển nội dung trên các nền tảng mạng xã hội đang được quan tâm hiện nay như Tiktok, Youtube, Facebook nhằm cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực Quản lý thị trường.

Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả ảnh 1

Từ nước hoa...

Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả ảnh 2

Hàng thật

Trên nền tảng Tiktok sẽ phát triển 02 tài khoản mang tên “Thật Giả Review” và “Quản lý thị trường news". Trong đó, “Quản lý thị trường news” sẽ cập nhật thường xuyên và liên tục những thông tin về các vụ kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT thị trường trên cả nước. Đặc biệt, tại kênh Thật giả review, độc giả sẽ được cung cấp các thông tin, các dấu hiệu nhận biết hàng thật – hàng giả của các sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả ảnh 3

Đến các sản phẩm thời trang cao cấp...

Song song với Kênh Tiktok, trên nền tảng Youtube và Fanpage “Tạp chí Quản lý thị trường” sẽ cập nhật toàn bộ hoạt động kiểm tra, kiểm soát, các vụ vi phạm mà lực lượng QLTT trên cả nước phát hiện, kiểm tra và xử lý nhằm lan tỏa thông tin đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả ảnh 4

...và cả xe gắn máy.

Sau thời gian triển khai, các nền tảng mạng xã hội trên của Tạp chí QLTT đã thu hút lượng lớn tương tác của người dùng và được đánh giá cao về chất lượng thông tin. Để tuyên truyền mạnh mẽ giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp làm ăn chân chính biết về những mặt hàng, sản phẩm, các hành vi vi phạm sẽ bị lực lượng QLTT xử lý, thì mỗi người dùng sẽ là 01 kênh lan tỏa thông tin hữu ích tới đông đảo cộng đồng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tại Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả, 62 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội là nơi công khai giới thiệu những sản phẩm, mặt hàng giả, nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ đã bị lực lượng Quản lý thị trường trong cả nước phát hiện, xử lý. Đặc biệt, đây còn là nơi để các doanh nghiệp, người tiêu dùng chia sẻ thông tin về những sản phẩm của đơn vị đang bị làm giả, nhái trên thị trường giúp người tiêu dùng nhận biết và nâng cao kỹ năng trong lựa chọn sản phẩm.

Tổng cục QLTT khai trương phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả ảnh 5

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT.

Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trên thị trường thì việc mở cửa phòng Trưng bày hàng thật – hàng giả sẽ giúp người tiêu dùng trang bị thêm khả năng nhận biết về sản phẩm để hạn chế một cách thấp nhận những rủi ro trong quá trình mua sắm.

Phòng Trưng bày nhận diện hàng thật – hàng giả sẽ tiến tới mở cửa thường xuyên và trưng bày theo từng lĩnh vực, chuyên đề để giúp người tiêu dùng, khách tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm vi phạm trên thị trường hiện nay./.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Một số địa phương có dấu hiệu chần chừ trong sắp xếp đơn vị hành chính
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, nhiều địa phương rất tích cực trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, nhưng cũng có một số địa phương có biểu hiện chần chừ.
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước
Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.