Tổng giám đốc UNESCO tiếc thương Stephen Hawking

(Ngày Nay) - Bị chẩn đoán là mắc một căn bệnh hiếm liên quan đến cơ thần kinh vận động ở tuổi 22, Stephen Hawking đã vượt lên trên căn bệnh hiểm nghèo này để phát triển và chia sẻ lý thuyết của mình về lịch sử của vũ trụ với các thế hệ các nhà khoa học và các thành viên của cộng đồng thông qua cuốn sách “Lược sử Thời gian".
Stephen Hawking
Stephen Hawking

Tổng giám đốc Audrey Azoulay chia sẻ: "Giáo sư Hawking là người đã sống đúng theo những giá trị chuẩn mực mà UNESCO hướng đến, với một tấm lòng vì cộng đồng, luôn nỗ lực chia sẻ kiến thức và trao quyền cho người dân". Tổng giám đốc cũng hết sức ca ngợi “Lòng dũng cảm và sự cam kết gắn bó của cố giáo sư đối với khoa học và công cuộc cải thiện cuộc sống của người khuyết tật".

UNESCO đã vinh dự nhận được một thông điệp từ cố Giáo sư Hawking vào dịp Hội nghị quốc tế đầu tiên về Công nghệ thông tin và truyền thông dành cho người khuyết tật, tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ vào tháng năm 2014. Thông điệp là một sự phản ánh đúng tình thương của cố Giáo sư Hawking và cam kết đối với cộng đồng người khuyết tật.

Cố Giáo sư Hawking cũng đã hết lòng ủng hộ Năm quốc tế Ánh sáng của UNESCO. Một lời tri ân sẽ được dành tặng cho Cố Giáo sư trong Ngày Quốc tế Ánh sáng 16-5 tại trụ sở UNESCO dưới hình thức một tác phẩm âm nhạc mới lấy cảm hứng từ Giáo sư Hawking, được gọi là “Sự lãng mạn hướng đến các vì sao” và được thể hiện bởi nữ ca sĩ Katerina Mina.

Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
(Ngày Nay) - Từng mặc cảm, tự ti với sự khiếm khuyết của cơ thể, chàng trai 24 tuổi Dương Văn Dũng, đã dần tìm thấy giá trị của bản thân khi được tiếp cận cơ hội học thiết kế đồ họa.
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
(Ngày Nay) - Sau hơn một ngày xảy ra sự cố sạt lở tại vị trí trong hầm đường sắt Đèo Cả, thuộc địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng chức năng đã nỗ lực nhằm thông hầm sớm nhất.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP HCM lần thứ 1​
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP HCM lần thứ 1​
(Ngày Nay) - Tối 13/4, Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 – năm 2024 (HIFF 2024) đã bế mạc và trao giải tại Nhà hát Thành phố (Quận 1). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tham dự.