Tổng thống Assad kêu gọi nội các mới tiến hành chống tham nhũng

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar Assad hôm thứ Năm đã kêu gọi các Bộ trưởng mới được bổ nhiệm phải phòng chống tham nhũng, so sánh những tác động của quá trình này đối với những kẻ khủng bố.

Tổng thống Assad kêu gọi nội các mới tiến hành chống tham nhũng

Hôm thứ Hai, Tổng thống Assad đã tiến hành cải tổ nội các, thay đổi 9 vị trí Bộ trưởng. Đáng chú ý, Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm thay thế ông Mohammad Shaar - người đã tại vị từ năm 2011 và Tổng cục Hòa giải quốc gia đã được thành lập để thay thế Bộ Nội vụ. Hơn nữa, ông Assad còn bổ nhiệm thị trưởng mới của thành phố Damascus. Hôm thứ năm, các Bộ trưởng trong nội các mới đã tuyên thệ nhậm chức trước sự có mặt của Tổng thống Syria.

"Tất cả những người dân Syria, chủ yếu là lực lượng an ninh và tất cả những người liên quan, đều đã phải chịu đựng. Họ có quyền nhìn thấy điều gì đó tốt đẹp hơn và nhiệm vụ của chúng tôi là cho họ thấy kết quả công việc của mình, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng", Tổng thống Assad tuyên bố.

Ông Assad nói thêm rằng tất cả các biểu hiện của sự thiếu hiệu quả từ chính phủ, có thể là tham nhũng hoặc sự suy giảm chất lượng dịch vụ công, dẫn đến những tin đồn về "văn hóa suy đồi và hỗn loạn" trong toàn xã hội.

Đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng khủng bố và tham nhũng là hai mặt của cùng một đồng tiền, theo Tổng thống Syria.

Kể từ năm 2011, Syria đã bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng toàn diện về quân sự và chính trị, với sự nổi lên của các tổ chức khủng bố và các nhóm phiến quân đối lập, điều này đã đẩy đất nước này tới bờ vực của một cuộc thảm họa nhân đạo.

Theo Sputnik
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.