Tổng thống Assad: Syria đã đạt được sự thấu hiểu lớn với các nước Vùng Vịnh

(Ngày Nay) - Hầu hết các quốc gia Vùng Vịnh đã tích cực tìm cách lật đổ chính phủ của Tổng thống Assad trong suốt cuộc xung đột tại Syria bằng cách hỗ trợ cho các lực lượng phiến quân và khủng bố.

Tổng thống Assad: Syria đã đạt được sự thấu hiểu lớn với các nước Vùng Vịnh

Chính phủ Syria đã đạt được một "sự hiểu biết lớn" với các quốc gia Ả Rập thù địch, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết trong một bài phỏng vấn hôm thứ Tư, sau khi đón tiếp các đại biểu đến từ các quốc gia Vùng Vịnh và phương Tây trong vài tháng qua.

Tại cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Al-Shahed của Kuwait hôm thứ Tư, lần đầu tiên ông Assad trả lời phỏng vấn một tờ báo của Vùng Vịnh từ năm 2011, Tổng thống Syria cho biết các mối quan hệ với những cường quốc thù địch trong khu vực đang dần cải thiện và có thể được bình thường hóa khi quân đội Syria hoàn toàn giải phóng đất nước.

Trong khi đó, bình luận về cuộc khủng hoảng Syria trong một cuộc phỏng vấn với tờ Al-Arabiya, Ngoại trưởng Bahrain Khalid bin Ahmed Al Khalifa nói Liên đoàn Ả Rập nên tìm cách "đòi lại" một vai trò trong vấn đề này.

“Syria là một quốc gia Ả Rập. Người dân của nước này cũng là người Ả Rập và những gì xảy ra có liên quan đến chúng tôi trước bất kỳ quốc gia nào khác”, Ngoại trưởng Bahrain cho biết.

Syria đã bị đình chỉ khỏi Liên đoàn Ả Rập vào cuối năm 2011, khi các quốc gia Vùng Vịnh tăng cường nỗ lực để lật đổ chính phủ của Assad như một phần trong cuộc chiến giành quyền thống trị khu vực với Iran.

Tuy nhiên, một số quốc gia khác, bao gồm Oman và Bahrain, đã duy trì mối quan hệ thân thiện với chính phủ Syria.

Hiện tại, với việc Damascus xây dựng kế hoạch tái thiết đất nước sau chiến tranh, một số quan chức chính quyền Tổng thống Assad đã đề nghị Arab Saudi và các đồng minh trong khu vực phải trả hàng tỷ USD để bồi thường cho Syria.

Theo Sputnik

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.