Tổng thống Assad: Syria đã đạt được sự thấu hiểu lớn với các nước Vùng Vịnh

(Ngày Nay) - Hầu hết các quốc gia Vùng Vịnh đã tích cực tìm cách lật đổ chính phủ của Tổng thống Assad trong suốt cuộc xung đột tại Syria bằng cách hỗ trợ cho các lực lượng phiến quân và khủng bố.

Tổng thống Assad: Syria đã đạt được sự thấu hiểu lớn với các nước Vùng Vịnh

Chính phủ Syria đã đạt được một "sự hiểu biết lớn" với các quốc gia Ả Rập thù địch, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết trong một bài phỏng vấn hôm thứ Tư, sau khi đón tiếp các đại biểu đến từ các quốc gia Vùng Vịnh và phương Tây trong vài tháng qua.

Tại cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Al-Shahed của Kuwait hôm thứ Tư, lần đầu tiên ông Assad trả lời phỏng vấn một tờ báo của Vùng Vịnh từ năm 2011, Tổng thống Syria cho biết các mối quan hệ với những cường quốc thù địch trong khu vực đang dần cải thiện và có thể được bình thường hóa khi quân đội Syria hoàn toàn giải phóng đất nước.

Trong khi đó, bình luận về cuộc khủng hoảng Syria trong một cuộc phỏng vấn với tờ Al-Arabiya, Ngoại trưởng Bahrain Khalid bin Ahmed Al Khalifa nói Liên đoàn Ả Rập nên tìm cách "đòi lại" một vai trò trong vấn đề này.

“Syria là một quốc gia Ả Rập. Người dân của nước này cũng là người Ả Rập và những gì xảy ra có liên quan đến chúng tôi trước bất kỳ quốc gia nào khác”, Ngoại trưởng Bahrain cho biết.

Syria đã bị đình chỉ khỏi Liên đoàn Ả Rập vào cuối năm 2011, khi các quốc gia Vùng Vịnh tăng cường nỗ lực để lật đổ chính phủ của Assad như một phần trong cuộc chiến giành quyền thống trị khu vực với Iran.

Tuy nhiên, một số quốc gia khác, bao gồm Oman và Bahrain, đã duy trì mối quan hệ thân thiện với chính phủ Syria.

Hiện tại, với việc Damascus xây dựng kế hoạch tái thiết đất nước sau chiến tranh, một số quan chức chính quyền Tổng thống Assad đã đề nghị Arab Saudi và các đồng minh trong khu vực phải trả hàng tỷ USD để bồi thường cho Syria.

Theo Sputnik

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.