Tổng thống Donald Trump: Cuộc họp Mỹ-Triều đã bắt đầu tại Thụy Điển

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán của cả hai nước đã có mặt tại Thụy Điển. Hai bên sẽ bàn về việc nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trong tuần này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều ngày 30/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc họp với Triều Tiên đã được tổ chức.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán của cả hai nước có mặt tại Thuỵ Điển, trước khi nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trong tuần này.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump nói: "Chúng tôi đang đề cập tới Triều Tiên. Họ muốn gặp và chúng tôi sẽ được gặp họ".

Hai bên dự kiến có "cuộc tiếp xúc sơ bộ" tại Stockholm vào buổi sáng (giờ địa phương) trước khi diễn ra cuộc đàm phán chính thức đầu tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng Hai tại Việt Nam.

Thời gian và địa điểm chính xác của cuộc gặp ngày 4/10 vẫn chưa được thông báo chính thức - một dấu hiệu cho thấy Washington và Bình Nhưỡng không muốn bị sự chú ý từ bên ngoài gây ảnh hưởng./.

Theo TTXVN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.