Tổng thống Mỹ nhận được tín nhiệm cao trong những ngày đầu nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thăm dò cho thấy ông Biden đang thể hiện tốt vai trò của mình trong những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống trong bối cảnh nước Mỹ vẫn còn nhiều sự chia rẽ.
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận mới được công bố ngày 4/2, 61% người Mỹ tán thành những công việc mà Tổng thống Joe Biden đang thực hiện sau hai tuần đầu tiên nhậm chức, trong đó đa số những người được hỏi tin rằng ông Biden có đủ khả năng để giải quyết một loạt cuộc khủng hoảng.

Theo cuộc thăm dò của hãng tin AP phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Quốc gia (NORC), 35% người Mỹ tán thành mạnh mẽ những công việc mà Tổng thống Biden đang làm và 26% thể hiện sự tán thành. Ở quan điểm ngược lại, 26% thể hiện sự phản đối mạnh mẽ và 11% có quan điểm không đồng tình.

Quan điểm về vấn đề này cũng khác nhau giữa hai đảng khi 97% những người được hỏi của đảng Dân chủ tán thành, so với 58% những người độc lập và 23% những người thuộc đảng Cộng hòa.

Theo báo The Hill, kết quả thăm dò cho thấy ông Biden đang thể hiện tốt vai trò của mình trong những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống trong bối cảnh nước Mỹ vẫn còn nhiều sự chia rẽ, đặc biệt là quan điểm về cách thức đối phó với đại dịch COVID-19.

Theo kết quả thăm dò, 70% người Mỹ cho biết họ tin tưởng "rất nhiều" vào việc Tổng thống Biden xử lý tốt sự lây lan của đại dịch, trong khi 65% tin tưởng vào ông trong việc cải thiện nền kinh tế.

Tuy nhiên, chỉ 20% người Mỹ cho biết họ "rất tin tưởng" rằng ông Biden sẽ làm việc với đảng Cộng hòa để hoàn thành mục tiêu của mình.

Tổng thống Biden nhậm chức trong bối cảnh phải đối mặt với vô số cuộc khủng hoảng, trong đó nổi bật nhất là đại dịch COVID-19 hoành hành và nền kinh tế suy thoái.

Ông Biden hiện đang thúc đẩy gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và giúp nền kinh tế phục hồi, mặc dù kế hoạch này vấp phải sự phản đối từ đảng Cộng hòa, những người phản đối quy mô của gói cứu trợ này./.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
12 bang đồng loạt kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden
(Ngày Nay) -  Hôm qua (8/3), tổng chưởng lý 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden sau lệnh hành pháp vào tháng 1 của ông trong việc dự kiến thiết lập “chi phí xã hội” của khí thải nhà kính.
Giá dầu thô quay đầu giảm mạnh, tuột mốc 70 USD/thùng (Ảnh minh họa: KT)
9/3: Giá xăng dầu sụt giảm mạnh
(Ngày Nay) - Ghi nhận vào lúc 6h45 ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô trên thị trường thế giới quay đầu giảm hơn 2 USD/thùng sau khi các vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu của Arab Saudi đã kéo giá trở lại mốc 70 USD/thùng này.