Tổng thống Nga chúc mừng Tổng Bí thư được bầu làm Chủ tịch nước

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 23/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi cùng ngày ông được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bầu làm Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Bức điện được đăng tải trên trang web chính thức của Điện Kremlin.

Bức điện viết: “Kết quả bỏ phiếu tại Quốc hội cho thấy uy tín cao mà Ngài đã giành được trong những năm làm việc ở các chức vụ cao cấp trong Đảng và Nhà nước, cũng như thể hiện sự ghi nhận công lao của Ngài trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và củng cố vị thế đối ngoại của Việt Nam.”

Tổng thống Nga nhấn mạnh đến các cuộc hội đàm mang tính xây dựng và nhiều nội dung giữa hai nhà lãnh đạo tại thành phố Sochi hồi tháng Chín vừa qua và bày tỏ niềm tin tưởng rằng hai nước Nga-Việt sẽ tiếp tục củng cố quan hệ và hợp tác chiến lược.

Tổng thống Putin viết trong bức điện: “Tôi xin chân thành chúc Ngài sức khỏe và thành công trong cương vị trọng đại của người đứng đầu đất nước."

Tại phiên họp ngày 23/10, Quốc hội đã bỏ phiếu và nhất trí bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo TTXVN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.