Tổng thống Nga ngâm mình trong nước lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngâm mình trong hồ nước lạnh giá theo phong tục trong ngày lễ Hiển linh của Chính thống giáo Đông phương.
Tổng thống Nga ngâm mình trong nước lạnh

Mới đây, hãng thông tấn RIA Novosti chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh ông Putin (68 tuổi) cởi trần và lội xuống một bể bơi trong điện Kremlin và vừa lặn 3 lần vừa làm dấu.

“Đó là truyền thống của ông ấy. Ông ấy không phản bội truyền thống”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, chia sẻ với truyền thông.

Vào dịp đầu năm, người Nga tổ chức lễ Hiển linh bằng cách tắm hoặc ngâm mình trong các hồ và sông băng để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus ở sông Jordan.

Truyền thống này cũng phổ biến với những người không theo đạo, vì tắm nước đá lạnh được cho là tốt cho sức khỏe.

Đây là đoạn video chính thức đầu tiên quay cảnh Putin ngâm mình trong làn nước lạnh thấu xương kể từ năm 2018. Các năm sau Điện Kremlin chỉ công bố các bức ảnh về Tổng thống Putin làm lễ.

Năm nay, phía Điện Kremlin không cho biết ông Putin đã ngâm mình trong băng khi nhiệt độ lúc đó là bao nhiêu. Các phóng viên tại hồ bơi Điện Kremlin cho biết đoạn video được quay bên ngoài trong thời tiết âm 20 độ C.

Ngoài ngâm mình trong hồ băng, ông Putin còn nổi tiếng với các bức ảnh để ngực trần khi tham gia các hoạt động như cưỡi ngựa, săn bắn, bắt cá và sưởi nắng ở Siberia.

Theo Moscow Times
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.