Tổng thống Nga ngâm mình trong nước lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngâm mình trong hồ nước lạnh giá theo phong tục trong ngày lễ Hiển linh của Chính thống giáo Đông phương.
Tổng thống Nga ngâm mình trong nước lạnh

Mới đây, hãng thông tấn RIA Novosti chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh ông Putin (68 tuổi) cởi trần và lội xuống một bể bơi trong điện Kremlin và vừa lặn 3 lần vừa làm dấu.

“Đó là truyền thống của ông ấy. Ông ấy không phản bội truyền thống”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, chia sẻ với truyền thông.

Vào dịp đầu năm, người Nga tổ chức lễ Hiển linh bằng cách tắm hoặc ngâm mình trong các hồ và sông băng để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus ở sông Jordan.

Truyền thống này cũng phổ biến với những người không theo đạo, vì tắm nước đá lạnh được cho là tốt cho sức khỏe.

Đây là đoạn video chính thức đầu tiên quay cảnh Putin ngâm mình trong làn nước lạnh thấu xương kể từ năm 2018. Các năm sau Điện Kremlin chỉ công bố các bức ảnh về Tổng thống Putin làm lễ.

Năm nay, phía Điện Kremlin không cho biết ông Putin đã ngâm mình trong băng khi nhiệt độ lúc đó là bao nhiêu. Các phóng viên tại hồ bơi Điện Kremlin cho biết đoạn video được quay bên ngoài trong thời tiết âm 20 độ C.

Ngoài ngâm mình trong hồ băng, ông Putin còn nổi tiếng với các bức ảnh để ngực trần khi tham gia các hoạt động như cưỡi ngựa, săn bắn, bắt cá và sưởi nắng ở Siberia.

Theo Moscow Times
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.