Tổng thống Nga nhấn mạnh cần các nỗ lực chung trong giải quyết thách thức toàn cầu

(Ngày Nay) -  Ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt cần được giải quyết bằng cách cân nhắc lợi ích của nhau.
Tổng thống Nga nhấn mạnh cần các nỗ lực chung trong giải quyết thách thức toàn cầu ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một sự kiện ở Moskva ngày 4/10/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ 4 ở St. Petersburg, Tổng thống Putin nêu rõ thế giới đã phải đối mặt với những vấn đề đầy thách thức, song có thể cùng giải quyết dựa trên việc tính đến lợi ích của nhau.

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Nga khẳng định Diễn đàn Phụ nữ Á- Âu là một trong những sự kiện quốc tế ngày càng uy tín, nơi phụ nữ hiện đại có thể bộc lộ tiềm năng, tận dụng cơ hội và thể hiện vai trò sáng tạo to lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực. Diễn đàn này còn phản ánh các vấn đề quan trọng hiện nay, thúc đẩy các ý tưởng đoàn kết vì sự phát triển bền vững và an ninh toàn cầu. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định ngày nay hai mục tiêu này trở nên cấp bách hơn bao giờ hết và là nhu cầu lớn của hàng triệu người trên khắp các châu lục.

Tổng thống Putin còn chỉ ra rằng các diễn đàn trước đã đưa ra nhiều sáng kiến thực tế, trong đó có việc tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS), hay Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, chính việc phụ nữ tuân thủ các ý tưởng hợp tác và hòa bình đã góp phần làm nên thành công của Diễn đàn Phụ nữ Á- Âu, đồng thời tạo được sức hút ngày càng lớn cho sự kiện này. Có thể thấy rõ điều này qua sự tham dự của các nhà lãnh đạo nữ từ 126 quốc gia tại Diễn đàn năm nay, chưa kể tới hàng triệu khán giả trực tuyến cũng tham gia thảo luận nhiều chủ đề hay.

Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu do Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện) và Đại hội liên nghị viện các quốc gia thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (IPA CIS) chịu trách nhiệm tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.