Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt Nga của phương Tây hoàn toàn vô nghĩa

Trong cuộc đối thoại 2015, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh “Việc phương Tây gây áp lực với Nga bằng các lệnh trừng phạt là hoàn toàn vô nghĩa".
Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt Nga của phương Tây hoàn toàn vô nghĩa

Theo tin tức mới nhất trên Reuters, cuộc đối thoại trực tuyến 2015 của Tổng thống Nga Putin kéo dài 4 giờ đồng hồ (ngày 16/4, giờ địa phương) đã trả lời hầu hết các câu hỏi mà người dân đang quan tâm.

Những câu hỏi của người dân cũng chính là những trọng tâm của cuộc đối thoại 2015 của ông Putin.

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt Nga của phương Tây hoàn toàn vô nghĩa - anh 1

Cuộc đối thoại trực tuyến 2015 của Tổng thống Nga Putin được người dân rất quan tâm. Ảnh: TASS

Về những khó khăn kinh tế Nga hiện tại:

Ông Putin lạc qua cho rằng: “Giá dầu mỏ đã tăng lên chút ít, tuy nhiên điều này không liên quan gì nhiều đến việc nền kinh tế Nga có phục hồi hay không. Ngay cả việc đồng ruble tăng giá cũng vậy. Việc phục hồi nền kinh tế Nga phụ thuộc vào những yếu tố khác và các chuyên gia cho rằng chúng ta đã vượt qua thời điểm tồi tệ nhất trong khi vẫn trả được nợ nước ngoài. Chúng ta cũng đã điều chỉnh được tỷ giá của đồng ruble và mọi chuyện đang đi đúng hướng”.

Xem thêm

1. Tổng thống Nga Putin đứng đầu 100 nhân vật gây ảnh hưởng nhất năm 2015

2. Nga bán 'rồng lửa' S-300 cho Iran, Mỹ tức tối

3. 5 ứng viên nữ tài giỏi từng tranh cử Tổng thống Mỹ

Về mối quan hệ của Nga với Mỹ và phương Tây:

Liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh: “Việc gây áp lực với Nga bằng các lệnh trừng phạt là không có tác dụng và hoàn toàn vô nghĩa. Tôi cho rằng các đối tác của Nga sẽ sớm nhận ra điều này và nỗ lực tìm ra một giải pháp nhượng bộ thay vì ép chúng ta phải thực thi những gì mà họ cho là đúng”.

Về vấn đề khủng hoảng Ukraine:

Trong cuộc đối thoại nói trên, Tổng thống Putin cũng bác bỏ những tin đồn về việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đề nghị ông lấy cả khu vực Donbass trong khi nhóm họp tại Hội nghị Minsk lần 2 vào tháng 2 vừa qua.

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt Nga của phương Tây hoàn toàn vô nghĩa - anh 2

3 trọng tâm trong cuộc đối thoại trực tuyến của Tổng thống Nga liên quan đến kinh tế, quan hệ với phương Tây và Mỹ, và cuộc khủng hoảng Ukraine

Tổng thống Putin khẳng định: “Không hề có chuyện đó, chúng tôi chỉ thảo luận về việc khôi phục kinh tế tại Donbass bởi ở đó còn tồn tại quá nhiều vấn đề”.

Truyền thông Nga cho hay, buổi nói chuyện của người lãnh đạo nước Nga được phát trực tiếp trên tất cả các kênh truyền hình, truyền thanh nhà nước.

Năm 2014, ông Putin cũng thực hiện cuộc đối thoại trực tuyến kéo dài gần 4 giờ đồng hồ.

Trang Ly (T/h)

MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phan Văn Giang ký Quyết định phê duyệt Đề án “Khuyến khích xã hội hóa hoạt động nghiên cứu, phát triển ứng dụng mật mã dân sự giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035."