Tổng thống Putin và dàn nguyên thủ quốc gia tham dự lễ khai mạc World Cup 2018

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và hơn 20 nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 và xem trận mở màn giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Arab Saudi tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow.
Tổng thống Putin và dàn nguyên thủ quốc gia tham dự lễ khai mạc World Cup 2018

Nga sẽ tổ chức kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Các trận đấu sẽ được tổ chức trên 12 sân vận động tại 11 thành phố bao gồm thủ đô Moscow, St. Petersburg, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg, Saransk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Volgograd và Samara.

"Quốc gia của chúng tôi đã sẵn sàng để tổ chức FIFA World Cup và cung cấp cho tất cả đội tuyển và fan hâm mộ sự thoải mái tối đa và những cảm xúc tốt nhất có thể", Tổng thống Putin nói tại Đại hội FIFA lần thứ 68, tổ chức tại Moscow hôm thứ Tư.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vì thái độ tích cực của ông đối với Nga và công việc tuyệt vời ông đã làm với tư cách là người đứng đầu FIFA.

Tương tự, CEO của Ủy ban tổ chức địa phương Nga 2018, Alexey Sorokin phát biểu tại Đại hội rằng tất cả các sân vận động tổ chức World Cup đã sẵn sàng cho giải đấu, trong khi 32 khu tập trung của các đội tuyển đã được chuẩn bị thích hợp.

Tại buổi "Hỏi đáp trực tiếp" của mình vào ngày 7/6, Tổng thống Putin nói ông kỳ vọng đội tuyển quốc gia Nga sẽ thành công tại giải đấu.

"Mặc dù thực tế là đội tuyển quốc gia của chúng ta đã không có biểu hiện tốt gần đây, số lượng người hâm mộ môn thể thao này rất lớn với hàng triệu người. Hãy hy vọng rằng đội tuyển quốc gia của chúng ta sẽ thành công tại vòng chung kết sắp tới và sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất", Tổng thống Nga cho biết.

Danh sách các nguyên thủ quốc gia dự lễ khai mạc

Theo Điện Kremlin, lễ khai mạc FIFA World Cup 2018 sẽ có sự tham dự của hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, Tổng thống Abkhazia Raul Khajimba, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov, và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam.

Trên 2,5 triệu vé đã được bán ra

FIFA cho biết vào ngày 9/6 rằng hơn 2,5 triệu vé World Cup đã được bán cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Hơn 870.000 vé đã được mua bởi người dân nước chủ nhà Nga, gần 90.000 người hâm mộ từ Mỹ và hơn 72.500 người từ Brazil.

Tất cả các chủ vé phải giữ một Fan ID - thông tin cá nhân, cùng với vé trận đấu hợp lệ để được vào các sân vận động. Fan ID giúp cho phép người hâm mộ được miễn thị thực nhập cảnh tại Nga cũng như được sử dụng một số dịch vụ vận tải miễn phí, bao gồm các phương tiện giao thông công cộng tại các thành phố chủ nhà World Cup.

Theo Sputnik 

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.