Tổng Thư ký Liên hợp quốc lên án vụ tấn công đẫm máu tại Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Antonio Guterres kịch liệt lên án vụ tấn công đẫm máu tại khu vực Bắc Gaza trong ngày 28/2, khiến hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc lên án vụ tấn công đẫm máu tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 29/2, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Antonio Guterres kịch liệt lên án vụ tấn công đẫm máu tại khu vực Bắc Gaza trước đó cùng ngày, khiến hơn 100 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Phát biểu với báo giới, ông Dujarric cho hay “những người dân thường tuyệt vọng ở Gaza cần được cứu trợ khẩn cấp, bao gồm cả những người ở phía Bắc Gaza, nơi Liên hợp quốc đã không thể cung cấp viện trợ trong hơn một tuần qua.

Theo quan chức này, người đứng đầu Liên hợp quốc một lần nữa kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và trả tự do vô điều kiện cho tất cả các con tin.

Cùng ngày, Algeria đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp phiên khẩn cấp để tham vấn kín về tình hình tại Gaza.

Cuộc họp diễn ra vào cuối giờ chiều 29/2 theo giờ New York.

Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố đang xem xét vụ việc này, đồng thời mô tả đây là một "sự cố nghiêm trọng."

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết: “Chúng tôi thương tiếc sự mất mát của những sinh mạng vô tội và thừa nhận tình hình nhân đạo thảm khốc ở Gaza, nơi những người Palestine vô tội chỉ đang cố gắng nuôi sống gia đình họ… Điều này cho thấy rõ tầm quan trọng của việc mở rộng và duy trì dòng hỗ trợ nhân đạo vào Gaza, bao gồm cả khả năng thông qua lệnh ngừng bắn tạm thời.”

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang khẩn trương tìm kiếm thông tin liên quan, nhấn mạnh vụ việc này cho thấy mức độ cấp bách của một thỏa thuận trao trả con tin.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận với các nhà lãnh đạo Ai Cập và Qatar về "vụ việc bi thảm và đáng báo động" này cũng như các cách thức đảm bảo việc Hamas thả con tin và lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tuần giữa hai bên.

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.