TP HCM: Ba F5 dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba F5 liên quan đến ổ dịch Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, TP HCM đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, sáng 8/6, thành phố ghi nhận một bệnh nhân COVID-19, Là F5 liên quan chuỗi lây nhiễm thuộc ổ dịch truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.

Trước đó, hai người diện F5 bị lây nhiễm được ghi nhận là chồng và con của thai phụ ngụ quận Tân Phú (phát hiện nhiễm COVID-19 vào ngày 27/5).

Bên cạnh 2 chuỗi lây nhiễm tới vòng thứ 5 trên, một chuỗi lây nhiễm đến vòng thứ 4 khác liên quan "bệnh nhân 6427", Trường Mầm non song ngữ Kid Town.

Từ khi dịch COVID-19 tái bùng phát đến nay, ổ dịch nhóm truyền giáo Phục hưng hiệ vẫn đang là ổ dịch lớn nhất thành phố từ trước đến nay. Dịch bệnh lây truyền âm thầm trong thời gian dài, kể từ ngày 16/5 khi thành viên đầu tiên có triệu chứng cho đến ngày 26/5 mới được phát hiện mắc bệnh.

Ngoài ra, chủng virus gây bệnh lần này là chủng Ấn Độ có đặc tính lây lan mạnh. Công tác điều tra dịch tễ để khoanh vùng dập dịch gặp khó khăn, kéo dài do số lượng thành viên hội giáo nhiều, khó tiếp xúc và khai báo chưa đầy đủ từ ban đầu. Số lượng ca bệnh bị lây nhiễm nhiều và nhanh, trải rộng 21/22 địa phương.

Từ ngày 18/5 đến tối 8/6, TP HCM ghi nhận ca 461 COVID-19 cộng đồng, vượt Hà Nội và đứng thứ 3 cả nước sau Bắc Giang và Bắc Ninh về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này.

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.