TP. HCM: Cụ ông đốt 3 căn nhà để giết người thân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cho rằng không được quan tâm chăm sóc, một cụ ông 70 tuổi tại huyện Củ Chi (TP.HCM) khoá cửa, tưới xăng đốt 3 căn nhà của người thân.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự ông L.V.M. (70 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) vì hành vi phóng hoả, đốt 3 căn nhà liền kề ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM.

Cụ thể, rạng sáng ngày 15/3, ông M. dùng dây kẽm cột cửa 3 căn nhà liền kề nói trên để ngăn không cho người bên trong thoát ra ngoài. Sau đó, ông tưới xăng và châm lửa đốt. Cả 3 căn nhà này đều là nơi ở của con, cháu ông M. cùng một số người thuê trọ khác.

Khi ngọn lửa bùng lên, ông H. (ngụ tỉnh Vĩnh Long, thuê tạm trú tại một trong 3 căn nhà) đã phát hiện, đạp cửa chạy ra ngoài và hô hoán để những người thân của ông M. chạy thoát. Cuối cùng, tất cả đều bình an vô sự, không có thương vong.

Theo lời khai của ông M., vì cho rằng con cháu không còn quan tâm, chăm sóc mình nên đã phóng hoả, đốt nhà.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.