TP HCM điều chỉnh điều kiện tuyển sinh vào lớp 6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa điều chỉnh điều kiện tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh nhằm phù hợp với chỉ đạo về chuyên môn và các chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, sẽ tiếp nhận học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên hoặc chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 hoặc chứng chỉ đạt trình độ A2 trở lên theo khung CEFR.

Ngoài ra, học sinh có chứng chỉ Cambridge Flyers đạt từ 10/15 khiên trở lên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3/5 huy hiệu trở lên hoặc cấp độ Quickmarch của PTE Young Learnera đạt Pass từ 3/5 sao trở lên hoặc học sinh học chương trình tích hợp cấp tiểu học có điểm trung bình môn tiếng Anh tích hợp lớp 5 từ 6 trở lên đều được tham gia xét tuyển.

Bên cạnh đó, việc tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp có một vài thay đổi về điều kiện tuyển sinh. Theo đó, học sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 6 chương trình tiếng Anh tích hợp phải hoàn thành chương trình tiểu học tiếng Anh tích hợp hoặc chương trình tiểu học của Bộ GD&ĐT, có đủ năng lực tiếng Anh thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đây:

Cụ thể, theo hệ thống Pearson English, học sinh phải có chứng chỉ PTE cấp độ Quickmarch (Pass - tối thiểu 3/5 sao). Theo hệ thống Cambridge English, học sinh phải có chứng chỉ Flyers (tối thiểu 12/15 khiên, những năm trước chỉ cần 10/15 khiên). Còn nếu theo hệ thống ETS thì phải có chứng chỉ TOEFL Primary bậc 2 tối thiểu 3/4 huy hiệu (TOEFL Primary Step 2,3 badges) và phải được đánh giá đạt bài khảo sát năng lực tiếng Anh đầu vào của chương trình (Placement test).

Theo quy định, tại TP Thủ Đức và các quận, huyện có trường tiểu học thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp phải có trường THCS thực hiện chương trình này để đảm bảo tính liên thông. Sĩ số mỗi lớp tiếng Anh tích hợp không quá 35 học sinh. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 15-6-2021, kết quả được công bố đồng loạt vào ngày 15-7-2021.

Lớp 6 tiếng Đức (ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) và Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Đức (ngoại ngữ 2) được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của trường.

Lớp 6 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) sẽ được tổ chức tại Trường THCS Hoa Lư và Trường THCS Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.