TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tối 18/5, CDC Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 mới phát hiện trong ngày 18/5 tại thành phố Thủ Đức.
TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

Trường hợp này là nữ, sinh năm 1987, ngụ tại phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – là đồng nghiệp của bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Thủ Đức. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến thành phố Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 8/5 có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, bước đầu xác định được 82 người cùng sinh sống trong tòa nhà với người này và đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 người. Trong đêm 18/5, Trung tâm Y tế Quận 7 sẽ tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người còn lại. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm địa chỉ của các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179 với trường hợp này.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc. Hiện 4 người nhà của bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, Thành phố cũng đã mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.