TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tối 18/5, CDC Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 mới phát hiện trong ngày 18/5 tại thành phố Thủ Đức.
TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

Trường hợp này là nữ, sinh năm 1987, ngụ tại phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – là đồng nghiệp của bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Thủ Đức. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến thành phố Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 8/5 có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, bước đầu xác định được 82 người cùng sinh sống trong tòa nhà với người này và đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 người. Trong đêm 18/5, Trung tâm Y tế Quận 7 sẽ tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người còn lại. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm địa chỉ của các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179 với trường hợp này.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc. Hiện 4 người nhà của bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, Thành phố cũng đã mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.