TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tối 18/5, CDC Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 mới phát hiện trong ngày 18/5 tại thành phố Thủ Đức.
TP HCM ghi nhận 1 ca dương tính

Trường hợp này là nữ, sinh năm 1987, ngụ tại phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh – là đồng nghiệp của bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Thủ Đức. Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến thành phố Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh; ngày 8/5 có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, bước đầu xác định được 82 người cùng sinh sống trong tòa nhà với người này và đã lấy mẫu xét nghiệm được 55 người. Trong đêm 18/5, Trung tâm Y tế Quận 7 sẽ tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người còn lại. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm địa chỉ của các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179 với trường hợp này.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc. Hiện 4 người nhà của bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, Thành phố cũng đã mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.