TP HCM ghi nhận một ca tái dương tính sau khi xuất viện

(Ngày Nay) - Đây là bệnh nhân số 151 (BN151), quốc tịch Brazil, là vợ của bệnh nhân 207 được ra viện ngày 18/4, bệnh nhân này cũng đã được đi đưa cách ly ngay sau khi mẫu bệnh phẩm của BN 207 sau 5 ngày xuất viện dương tính với SARS-CoV-2.


TP HCM ghi nhận một ca tái dương tính sau khi xuất viện

Ngày 28/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh nhân 151 - nữ (1975), quốc tịch Brazil, cư ngụ tại T1, Chung cư Masteri Thảo Điền (Quận 2) - đã dương tính trở lại với COVID-19.

Qua theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 vào ngày thứ 10 xuất viện, bệnh nhân 151 có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 151 nhập viện ngày 25/3 và được điều trị tại bệnh viện Củ Chi.

Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, lần 1 vào ngày 15/4,  lần 2 vào ngày 16/4 và lần 3 vào ngày 17/4. Ngày 18/4, bệnh nhân đã được cho xuất viện.

Trước đó, qua theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2, ngành y tế cũng phát hiện hai bệnh nhân gồm bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Tất cả những bệnh nhân này hiện đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Về tình trạng của phi công người Anh điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới (BN 91), Sở Y tế TP HCM cho biết, tiên lượng đối với người này còn nặng.

Hiện dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, XQ phổi không xấu hơn, kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO.

TP HCM cũng mới nhận 7 trường hợp đã xuất viện từ các tỉnh/thành phố khác chuyển về. Hiện Thành phố có 47 trường hợp ra viện được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 5, 10, 15 sau xuất viện.

Trong đó có 16 trường hợp có kết quả âm tính cả 3 lần xét nghiệm, kết thúc 14 ngày theo dõi sức khỏe.

Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.