TP HCM ghi nhận một ca tái dương tính sau khi xuất viện

(Ngày Nay) - Đây là bệnh nhân số 151 (BN151), quốc tịch Brazil, là vợ của bệnh nhân 207 được ra viện ngày 18/4, bệnh nhân này cũng đã được đi đưa cách ly ngay sau khi mẫu bệnh phẩm của BN 207 sau 5 ngày xuất viện dương tính với SARS-CoV-2.


TP HCM ghi nhận một ca tái dương tính sau khi xuất viện

Ngày 28/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh nhân 151 - nữ (1975), quốc tịch Brazil, cư ngụ tại T1, Chung cư Masteri Thảo Điền (Quận 2) - đã dương tính trở lại với COVID-19.

Qua theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 vào ngày thứ 10 xuất viện, bệnh nhân 151 có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 151 nhập viện ngày 25/3 và được điều trị tại bệnh viện Củ Chi.

Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, lần 1 vào ngày 15/4,  lần 2 vào ngày 16/4 và lần 3 vào ngày 17/4. Ngày 18/4, bệnh nhân đã được cho xuất viện.

Trước đó, qua theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2, ngành y tế cũng phát hiện hai bệnh nhân gồm bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Tất cả những bệnh nhân này hiện đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Về tình trạng của phi công người Anh điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới (BN 91), Sở Y tế TP HCM cho biết, tiên lượng đối với người này còn nặng.

Hiện dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, XQ phổi không xấu hơn, kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO.

TP HCM cũng mới nhận 7 trường hợp đã xuất viện từ các tỉnh/thành phố khác chuyển về. Hiện Thành phố có 47 trường hợp ra viện được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 5, 10, 15 sau xuất viện.

Trong đó có 16 trường hợp có kết quả âm tính cả 3 lần xét nghiệm, kết thúc 14 ngày theo dõi sức khỏe.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.