TP HCM: phát hiện 69 F0 qua xét nghiệm hơn 800 người lang thang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lực lượng Công an đã tiến hành xét nghiệp sàng lọc cho hơn 800 người sống lang thang tại TPHCM và phát hiện 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Những người vô gia cư, sống lang thang được quận 4 tập trung để chăm sóc nhằm tránh dịch bệnh lây lan. Ảnh: LĐO
Những người vô gia cư, sống lang thang được quận 4 tập trung để chăm sóc nhằm tránh dịch bệnh lây lan. Ảnh: LĐO

Đó là thông tin được Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đưa ra tại buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với TP.HCM chiều tối 26/8.

Các F0 đã được đưa đi cách ly, điều trị. Những trường hợp còn lại được đưa vào các cơ sở bảo trợ xã hội để chăm sóc.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết thành phố còn khoảng 100 người nước ngoài (lang thang - PV) nhưng trong 3-4 ngày mới tập trung được một người. Bên cạnh đó, trong nhóm người được theo dõi về đứt bữa, có khoảng 1.000 người nước ngoài.

Thứ trưởng Ngọc cũng lưu ý hiện thành phố có gần 20.000 người nghiện. Những ngày này, trưởng công an xã, phường cần quản lý chặt chẽ, nếu không, họ sẽ đi lang thang ra ngoài, có khả năng trở thành nguồn lây nhiễm hoặc gây ra tội phạm, trộm cắp, gây rối.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết gầm cầu, góc phố, là những nơi thường tập trung đông người vô gia cư, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng

TP HCM: phát hiện 69 F0 qua xét nghiệm hơn 800 người lang thang ảnh 1

Người vô gia cư tại TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp.

Trước đó vào ngày 23/8, cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận 4 (TPHCM), Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý địa phương đặc biệt quan tâm đến nhóm người yếu thế (khoảng 17.262 hộ), đặc biệt là các trường hợp lang thang, cơ nhỡ cần thu dung.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).