TP HCM tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đến hết 22/4

(Ngày Nay) - Tối 15/4, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã ra thông báo về hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn; trong đó, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách đến hết ngày 22/4.
TP HCM tiếp tục tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đến hết 22/4

Theo đó, TP HCM sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn Thành phố kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4.

Các trường hợp được phép hoạt động là vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện. Các chuyến xe thuộc trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải cho biết, từ 8 giờ ngày 16/4 đến hết 22/4, tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cần thiết (hoàn toàn miễn phí). Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP HCM; thường trực tại một số bệnh viên trên địa bàn, không đón trả khách dọc đường.

Đối với hoạt động giao thông thủy, Sở Giao thông Vận tải cũng thông báo tiếp tục duy trì hoạt động phà Cát Lái (kết nối Quận 2 - TP HCM đến huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai). Tuy nhiên, các phương tiện không được lưu thông qua phà là xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (trừ các trường hợp đặc biệt); xe có tải trọng từ 8 tấn trở lên.

Khung giờ từ 5 - 9 giờ và từ 16 - 20 giờ phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Trong khi đó, phà Bình Khánh tiếp tục hoạt động phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, khu cảng biển Hiệp Phước; cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ, phục vụ thường xuyên các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại Cần Giờ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phà, không chở quá 50% sức chở của phà.

Ngoài ra, Thành phố cũng tiếp tục dừng tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn (trừ tuyến đò Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng (Cần Giờ).

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.