TP HCM tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/12, TP HCM tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức - Bừng sáng tương lai”. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay, Ngày hội văn hóa đọc sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
TP HCM tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc trực tuyến

Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ngày hội Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 với nhiều nội dung hấp dẫn, tạo cơ hội để mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tận hưởng các tiện ích và có nhiều trải nghiệm thú vị.

Mặc dù dưới hình thức trực tuyến nhưng tất cả dữ liệu sách đều được đưa vào nền tảng thực tế ảo, kể cả tài liệu hoạt động của các hiệp hội, ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao và hoạt động của Sở.

Theo đó, ngày hội sẽ có các không gian để người dân tham quan, trải nghiệm và tương tác như: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam, khu truyền thống - dân gian Việt Nam, khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước, khu vực di sản văn hóa, khu vực thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, khu vực bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - là nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp và giới thiệu cùng các thông tin, website của các bảo tàng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố và một số thư viện khác sẽ mang đến các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc. Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về các đơn vị nghệ thuật, các loại hình biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đặc trưng...

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc ngày hội tích hợp nhiều không gian và lĩnh vực khác nhau là cách để kích thích niềm hứng thú tìm hiểu về các lĩnh vực cho người dân, từ đó người dân sẽ chủ động tìm đến sách để cập nhật, bổ sung kiến thức. Bên cạnh đó, các mô hình thư viện điện tử thông minh cũng sẽ được triển khai, thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách trong thời gian tới.

Để tham gia ngày hội, người dân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước có thể quét mã QR Code của Ngày hội hoặc truy cập vào địa chỉ:

https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn/

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Barca lâm nguy. Ảnh: Eurosports
Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm
(Ngày Nay) - Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023. Gã khổng lồ xứ Catalunya bị đẩy xuống thứ 3 bảng C sau 2 thất bại liên tiếp và đối mặt nguy cơ bị loại sớm.
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
(Ngày Nay) - Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc trong tháng 9 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm. Nguyên nhân chính là do nhà chức trách nước này đang nỗ lực "bơm" ngoại tệ để chặn đà trượt giá quá mức của đồng won trước đồng USD.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
Vụ án Công ty Alibaba: Công an, Viện Kiểm sát tiếp tục ghi nhận lời khai của các bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đang nghiên cứu hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba), sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần thứ 5 vào ngày 3/10 và chuyển Viện Kiểm sát.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận được thực hiện vài giờ sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, chỉ hai ngày sau vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội - 68 năm chuyển mình mạnh mẽ
(Ngày Nay) - Nhìn lại chặng đường đã qua, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào khi đạt được những thành tựu rất to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của cả nước.
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được bác sĩ thăm khám sức khỏe tại tòa ngày 5/10. - Ảnh: Thanh Niên
VKS đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
(Ngày Nay) - Ngày 6/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy đất nhà nước số 185 Hai Bà Trưng. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương.