TP HCM tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/12, TP HCM tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 với chủ đề “Hành trình tri thức - Bừng sáng tương lai”. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay, Ngày hội văn hóa đọc sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.
TP HCM tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc trực tuyến

Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ngày hội Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 với nhiều nội dung hấp dẫn, tạo cơ hội để mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể tận hưởng các tiện ích và có nhiều trải nghiệm thú vị.

Mặc dù dưới hình thức trực tuyến nhưng tất cả dữ liệu sách đều được đưa vào nền tảng thực tế ảo, kể cả tài liệu hoạt động của các hiệp hội, ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao và hoạt động của Sở.

Theo đó, ngày hội sẽ có các không gian để người dân tham quan, trải nghiệm và tương tác như: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam, khu truyền thống - dân gian Việt Nam, khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước, khu vực di sản văn hóa, khu vực thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, khu vực bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - là nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp và giới thiệu cùng các thông tin, website của các bảo tàng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố và một số thư viện khác sẽ mang đến các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc. Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu về các đơn vị nghệ thuật, các loại hình biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đặc trưng...

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc ngày hội tích hợp nhiều không gian và lĩnh vực khác nhau là cách để kích thích niềm hứng thú tìm hiểu về các lĩnh vực cho người dân, từ đó người dân sẽ chủ động tìm đến sách để cập nhật, bổ sung kiến thức. Bên cạnh đó, các mô hình thư viện điện tử thông minh cũng sẽ được triển khai, thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách trong thời gian tới.

Để tham gia ngày hội, người dân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước có thể quét mã QR Code của Ngày hội hoặc truy cập vào địa chỉ:

https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn/

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.