TP HCM tri ân các lực lượng hỗ trợ thành phố chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/12, Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và cảm ơn tỉnh đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều hoạt động hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch như chi viện lực lượng y tế, quân đội góp sức cùng thành phố chống dịch; trao tặng hàng chục tấn lương thực, thực phẩm và kinh phí để tiếp sức cùng nhân dân và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố chống chọi với đại dịch. Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự chi viện hơn 10.000 nhân viên y tế, quân đội từ 37 tỉnh, thành phố khác để cùng thành phố đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chăm lo người dân Bạc Liêu tại thành phố trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Sau khi tình hình dịch bệnh tạm ổn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu và đóng góp ủng hộ kinh phí, trang thiết bị cùng Bạc Liêu, góp phần để tỉnh kiểm soát hiệu quả và phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, tính đến ngày 22/12, Bạc Liêu ghi nhận 24.736 ca mắc COVID-19. Trong những ngày gần đây, số ca mắc trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao (trên 500 ca mỗi ngày) tạo ra nhiều áp lực cho công tác phòng, chống dịch. Trước dịch bệnh diễn biến phức tạp từ tháng 10 đến nay, các bệnh viện lớn của Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương… đã tích cực hỗ trợ chuyên môn cho tỉnh Bạc Liêu, nhất là công tác điều trị, góp ý và hỗ trợ tỉnh về trang thiết bị y tế, nhân lực nhằm mở rộng quy mô giường bệnh điều trị tầng 2, tầng 3.

Bà Cao Xuân Thu Vân cho biết, trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch xây dựng sản phẩm du lịch, kết nối với ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ du khách đến Bạc Liêu, góp phần thúc đẩy du lịch hai địa phương phát triển.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vì đã góp phần cùng thành phố phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời trao Huy hiệu của Ủy ban nhân dân thành phố tặng hai tài xế lái xe phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố và tặng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch 300 phiếu quà tặng du lịch trị giá 300 triệu đồng.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.