TP HCM tuyệt đối không chủ quan với kết quả chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thành phố HCM tuyệt đối không chủ quan, tự mãn với những kết quả phòng, chống dịch COVID-19 mà lơ là mất cảnh giác, đó là tuyên bố của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên.
TP HCM tuyệt đối không chủ quan với kết quả chống dịch

Theo ông Nguyễn Văn Nên, hiện nay vẫn chưa lường trước được những gì xảy ra đối với dịch COVID-19, cùng với đó, sốt xuất huyết ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng gia tăng nên thành phố phải đặt trọng tâm làm sao đừng để dịch chồng dịch, bởi nguy cơ đè nặng lên hệ thống y tế là không tránh khỏi.

Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố nhận thức đúng, có trách nhiệm cao và hành động quyết liệt trong trong công tác chống dịch. Tăng cường truyền thông, vận động nhân dân tiêm vaccine, tăng cường củng cố, bảo vệ hệ thống y tế các tuyến, nhất là tuyến cơ sở.

"Khẩn trương đưa trung tâm mua sắm đi vào hoạt động, tổ chức mua sắm trang thiết bị, thuốc theo thẩm quyền được giao và ổn định giá cả. Toàn hệ thống chính trị tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát", Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ, đề xuất, kiến nghị các nhóm vấn đề về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh; việc tổ chức mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh trên địa bàn thành phố; đảm bảo an sinh xã hội;...

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.