TP Hồ Chí Minh lên phương án tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam

Tại buổi giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối ngày 20/4, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19 và ngành văn hóa có phương án phù hợp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau ngày 22/4, Chính phủ sẽ họp và có thể có những quyết định tiếp theo trong công tác phòng chống dịch COVID-19, do đó UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát để cùng với ngành văn hóa có phương thức phù hợp thực hiện Lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp đánh dấu TP Hồ Chí Minh cùng cả nước chuyển sang giai đoạn mới trong việc phòng chống dịch.

“Sẽ không làm rộng rãi lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước như trước, nhưng cần xem xét làm được đến đâu, những nội dung nào có thể thực hiện được trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch đồng thời vẫn thể hiện được tấm lòng của đồng bào thành phố với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, những người đã chiến đấu, hy sinh để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước một cách sâu sắc”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Liên quan đến những hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng họp bàn để sớm đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Hiện UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo cho các Sở, ngành, trong đó có Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn thực phẩm Thành phố... xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến bộ phận mình phụ trách.

Theo Báo Tin tức
Cờ của 'Đài Bắc Trung Hoa' (Đài Loan), bên trái, tại Lễ trao huy chương cho nội dung bắn cung nam ở Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, Tokyo, hôm thứ Hai. Lá cờ có hình một mặt trời nhỏ màu trắng đặt trên một vòng tròn màu xanh lam - một biểu tượng được lấy từ quốc kỳ Đài Loan - và năm vòng tròn Olympic, được bao quanh bởi một bông hoa mận châu Á màu xanh, trên nền trắng. (Ảnh: Yonhap)
Tokyo 2020: Đài Loan cảm ơn Hàn Quốc vì đã sử dụng 'Đài Loan' thay vì 'Đài Bắc Trung Hoa'
(Ngày Nay) - Sau khi Hàn Quốc thắng Đài Loan với tỷ số 6-0, hôm thứ Hai, cư dân mạng Hàn Quốc đã ăn mừng, đồng thời gửi lời chúc mừng Đài Loan đã giành được huy chương bạc. Các đài truyền hình của Hàn Quốc đã sử dụng tên gọi "Đài Loan" trong các bản tin, thay vì "Đài Bắc Trung Hoa" như quy định tại Olympic.
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết nước này đã nối lại được đường dây liên lạc với Triều Tiên sau một năm bị cắt đứt do căng thẳng liên Triều. Động thái này cho thấy lãnh đạo hai miền đang cố gắng khôi phục lại quan hệ song phương.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).