TP Hồ Chí Minh lên phương án tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam

Tại buổi giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối ngày 20/4, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19 và ngành văn hóa có phương án phù hợp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau ngày 22/4, Chính phủ sẽ họp và có thể có những quyết định tiếp theo trong công tác phòng chống dịch COVID-19, do đó UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát để cùng với ngành văn hóa có phương thức phù hợp thực hiện Lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp đánh dấu TP Hồ Chí Minh cùng cả nước chuyển sang giai đoạn mới trong việc phòng chống dịch.

“Sẽ không làm rộng rãi lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước như trước, nhưng cần xem xét làm được đến đâu, những nội dung nào có thể thực hiện được trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch đồng thời vẫn thể hiện được tấm lòng của đồng bào thành phố với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, những người đã chiến đấu, hy sinh để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước một cách sâu sắc”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Liên quan đến những hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng họp bàn để sớm đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Hiện UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo cho các Sở, ngành, trong đó có Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn thực phẩm Thành phố... xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến bộ phận mình phụ trách.

Theo Báo Tin tức
Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.