TP Hồ Chí Minh lên phương án tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam

Tại buổi giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều tối ngày 20/4, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát tình hình dịch bệnh COVID-19 và ngành văn hóa có phương án phù hợp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.
"Chúng ta phải đảm bảo an toàn dịch nhưng phải thể hiện tấm lòng của đồng bào Thành phố với sự hy sinh của các anh hùng lệt sĩ đã giải phóng miền Nam, bằng cách sâu sắc", Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau ngày 22/4, Chính phủ sẽ họp và có thể có những quyết định tiếp theo trong công tác phòng chống dịch COVID-19, do đó UBND TP Hồ Chí Minh cần theo dõi sát để cùng với ngành văn hóa có phương thức phù hợp thực hiện Lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp đánh dấu TP Hồ Chí Minh cùng cả nước chuyển sang giai đoạn mới trong việc phòng chống dịch.

“Sẽ không làm rộng rãi lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước như trước, nhưng cần xem xét làm được đến đâu, những nội dung nào có thể thực hiện được trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch đồng thời vẫn thể hiện được tấm lòng của đồng bào thành phố với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, những người đã chiến đấu, hy sinh để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước một cách sâu sắc”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Liên quan đến những hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, các Sở, ngành, đơn vị liên quan cùng họp bàn để sớm đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Hiện UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo cho các Sở, ngành, trong đó có Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn thực phẩm Thành phố... xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến bộ phận mình phụ trách.

Theo Báo Tin tức
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.