TP Hồ Chí Minh xin bắn pháo hoa tại 3 điểm dịp Tết Dương lịch 2021

0:00 / 0:00
0:00

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xin phép tổ chức bắn pháo hoa tại ba điểm trong dịp Tết Dương lịch 2021.

TP Hồ Chí Minh xin bắn pháo hoa tại 3 điểm dịp Tết Dương lịch 2021

Theo đó, TP Hồ Chí Minh dự kiến bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực công viên Central Park (quận Bình Thạnh) cùng 1 điểm tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn pháo là 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2021. Toàn bộ kinh phí cho việc bắn pháo hoa sẽ huy động từ nguồn xã hội hóa.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, dịp Tết Dương lịch 2021, TP Hồ Chí Minh muốn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón năm mới và Tết cổ truyền dân tộc cho người dân thành phố, đồng thời cũng nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần của người dân và du khách trong dịp nghỉ Tết. Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xem xét đề xuất của TP Hồ Chí Minh và trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo phương án bắn pháo hoa của TP Hồ Chí Minh đề xuất, tại khu vực đầu hầm Thủ Thiêm sẽ bắn khoảng 1.500 quả pháo tầm cao, 30 giàn tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật. Tại tòa nhà Landmark 81 cùng khu vực công viên Central Park có số lượng pháo là 800 quả tầm cao, 6.200 ống tầm thấp và hỏa thuật. Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, số lượng pháo là 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa thuật.

Hàng năm, để chào đón năm mới, TP Hồ Chí Minh đều tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, tầm thấp tại ba điểm trên.

Theo TTXVN
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.