TP Hưng Yên áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 4/1, UBND thành phố Hưng Yên đã có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
TP Hưng Yên áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, từ 10 giờ ngày 4/1, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hưng Yên được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm: cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet, rạp chiếu phim, ăn uống vỉa hè.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách. Tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức trực tuyến.

Thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn phường Hiến Nam và An Tảo. Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống, tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; đồng thời, xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan.

Ngày 3/11, thành phố Hưng Yên ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Qua truy vết nhanh và xét nghiệm, ban đầu đã phát hiện thêm nhiều ca dương tính có lịch sử thăm, khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Cụ thể chỉ trong ngày 3/11 đã ghi nhận 10 trường hợp có hộ khẩu trên địa bàn thành phố dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục truy vết sơ bộ đã rà soát có 147 F1 và nhiều trường hợp F2.

Cũng trong ngày 3/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên đã có thông báo tạm ngừng tiếp nhận người bệnh đến đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường để tập trung tầm soát dịch COVID-19. Bệnh viện chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, người bệnh cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới sau khi đã test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...