TPHCM cân nhắc tạm dừng hoạt động vũ trường, quán karaoke

(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu Covid-19, TPHCM đã đề nghị tạm đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke... trên địa bàn để phòng tránh dịch.
Khung cảnh sôi động tại một quán bar ở TPHCM. - Ảnh: Dân Trí
Khung cảnh sôi động tại một quán bar ở TPHCM. - Ảnh: Dân Trí

Theo thông tin đăng tải trên Dân Trí, ngày 13/3, UBND TPHCM ra công văn khẩn về việc kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế chủ trì phối hợp cùng các ngành, đơn vị liên quan và UBND 24 quận - huyện thực hiện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số nơi tập trung đông người như: nhà hàng, quán ăn, vũ trường, quán bar, karaoke... 

Báo cáo kết quả kiểm tra và tham mưu đề xuất UBND TP việc có tạm ngừng hoạt động các lĩnh vực nêu trên hay không, trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh nhưng không xâm phạm việc kinh doanh của tổ chức, cá nhân trước ngày 15/3.

Liên quan đến vấn đề này, báo Thanh Niên cũng đưa tin, trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM với các Quận ủy, Huyện ủy, vào chiều 12.3, Bí thư Quận ủy Q.1 Trần Kim Yến đề xuất chủ trương tạm ngừng hoạt động vũ trường, karaoke, bar do đây là môi trường khá nhạy cảm, không đối lưu không khí, thuận lợi cho dịch bệnh lây lan, phát triển. Việc tạm ngừng cho đến khi hết dịch thì hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, tán thành với đề xuất này bởi khả năng dịch xâm nhập vào TP rất cao, trong khi đó bar, vũ trường là nơi dễ lây lan mầm bệnh. Ngành y tế đã đề xuất các giải pháp hạn chế tập trung đông người, các hoạt động vui chơi giải trí nếu không cần thiết cũng tạm ngừng tổ chức...

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho rằng cần phải khảo sát thực tế các địa điểm này trước khi đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động. Ông Nhân nhận định nếu vào vũ trường mà đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ thì cũng an toàn và đề nghị ngành y tế phối hợp với ngành công thương khảo sát vấn đề này và báo cáo TP quyết định. Bí thư Thành ủy yêu cầu phải có biện pháp để vừa đảm bảo an toàn cho người dân nhưng cũng không xâm phạm đến công việc kinh doanh của các hộ dân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, yêu cầu các địa phương phải nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng những trường hợp trốn cách ly, có biểu hiện nhiễm bệnh.

Dù công tác phòng chống dịch trong thời gian qua đã thực hiện tốt nhưng trong giai đoạn mới phải tăng cường hơn và đảm bảo “an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân phải ưu tiên hàng đầu”.

TIN LIÊN QUAN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.