TPHCM có bệnh nhân đầu tiên tử vong, 3 bệnh nhân biến chứng nặng do Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa 2/6, Sở Y tế TP.HCM phát đi bản tin xác nhận trên địa bàn TP.HCM có 1 trường hợp tử vong và 3 bệnh nhân biến chứng nặng do Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong 24h qua, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM được phân công đã tiếp nhận thêm 21 trường hợp dương tính mới, có xu hướng giảm so với các ngày trước. Tổng số bệnh nhân Covid-19 hiện đang cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 287 trường hợp, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong và 3 bệnh nhân rất nặng.

Tại TP.HCM, các bệnh viện (7) được phân công tiếp nhận và điều trị các trường hợp Covid-19, gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tổng số giường ở các bệnh viện là 1.944 giường, số giường hồi sức là 202 giường. Tổng số trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện là 287 bệnh nhân, trường hợp mới chuyển đến là 21 bệnh nhân, trường hợp chuyển biến nặng là 3 bệnh nhân, trường hợp tử vong: 1 bệnh nhân, và chưa có bệnh nhân xuất viện.

Cho đến thời điểm này, bệnh viện tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính đến khám, gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân.

Kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với người bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông đều có kết quả âm tính.

Duy nhất, Bệnh viện quận Tân Phú phải tạm thời phong tỏa toàn bộ do phát hiện 2 nhân viên dương tính.

TIN LIÊN QUAN
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
(Ngày Nay) - Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.