TPHCM có bệnh nhân đầu tiên tử vong, 3 bệnh nhân biến chứng nặng do Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa 2/6, Sở Y tế TP.HCM phát đi bản tin xác nhận trên địa bàn TP.HCM có 1 trường hợp tử vong và 3 bệnh nhân biến chứng nặng do Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong 24h qua, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM được phân công đã tiếp nhận thêm 21 trường hợp dương tính mới, có xu hướng giảm so với các ngày trước. Tổng số bệnh nhân Covid-19 hiện đang cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 287 trường hợp, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong và 3 bệnh nhân rất nặng.

Tại TP.HCM, các bệnh viện (7) được phân công tiếp nhận và điều trị các trường hợp Covid-19, gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tổng số giường ở các bệnh viện là 1.944 giường, số giường hồi sức là 202 giường. Tổng số trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện là 287 bệnh nhân, trường hợp mới chuyển đến là 21 bệnh nhân, trường hợp chuyển biến nặng là 3 bệnh nhân, trường hợp tử vong: 1 bệnh nhân, và chưa có bệnh nhân xuất viện.

Cho đến thời điểm này, bệnh viện tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính đến khám, gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân.

Kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với người bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông đều có kết quả âm tính.

Duy nhất, Bệnh viện quận Tân Phú phải tạm thời phong tỏa toàn bộ do phát hiện 2 nhân viên dương tính.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".