TP.HCM: Khởi công xây mới Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh Nghề Nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/12/2020, Sở Y tế TP.HCM chủ trì Lễ khởi công xây dựng mới Bệnh viện Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh Nghề Nghiệp (PHCN – ĐTBNN), tại 313 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8.
Lễ khởi công xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp tại quận 8. Ảnh: Nguyễn Nhi
Lễ khởi công xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp tại quận 8. Ảnh: Nguyễn Nhi

Theo ông Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện PHCN – ĐTBNN cho biết: “Đây là bệnh viện hạng I, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ phát triển chuyên môn kỹ thuật là trung tâm PHCN đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Nhiều năm qua, BV luôn vượt kế hoạch trong điều trị nội trú và ngoại trú. Vì vậy, BV cần mở rộng quy mô phục vụ bệnh nhân theo định hướng phát triển chung của toàn ngành trong khu vực”.

Ngoài ra, xây dựng mới BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM còn được xem là dự án quan trọng, làm cơ sở cho sự phát triển bênh vững của thành phố nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của cả nước. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho nhân dân thành phố mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của viên chức, người lao động tại BV, nay đã thành hiện thực, cùng góp phần xây dựng thành phố có chất lượng tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sau quá trình triển khai thực hiện dự án, đến nay, các công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng đã hoàn tất và bước sang giai đoạn thi công.

Được biết, BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM xây mới có tổng diện tích (gồm cả diện tích tầng hầm) là 13.335 m2. BV có tám tầng và một tầng hầm có tổng kinh phí hơn 353 tỉ đồng.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.