TP.HCM: Ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên như các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa.
TP.HCM: Ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên và tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục thuộc quản lý của Sở GD&ĐT.

Văn bản được gửi đến UBND các quận/huyện; các tổ chức khảo thí hoạt động trên địa bàn TP; các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP; các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục.

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND TP tại phiên họp giao ban trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 vào ngày 16-3, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND TP, ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên như: các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa…


Sở GD&ĐT đề nghị UBND các quận/huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm.

Sở GD&ĐT sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm - học thêm, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học…) thuộc quản lý của Sở GD&ĐT.

Thời gian thực hiện các nội dung trên từ nay đến khu UBND TP cho phép học sinh, học viên TP đi học trở lại.

Trước đó, vào trưa 13-3, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5-4.

UBND TP yêu cầu sau thời gian nghỉ học trên, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 của TP, tham mưu phương án đi học trở lại của học sinh, học viên TP; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

Theo PLO
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.