TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông

Trong tháng 5, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông với những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất.
TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông

TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông ảnh 1

Một cuộc tập trận của Trung Quốc có tàu chiến và máy bay tham gia. (Ảnh: Reuters)

Hôm qua 4/5, hãng tin Reuters dẫn nguồn Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc sẽ mang những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất tới Biển Đông tập trận, trong đó có tàu tên lửa Hợp Phì, tàu khu trục tên lửa Tam Á, tàu tiếp vận Hồng Hồ. Ngoài ra, những tàu chiến khác tham gia tập trận còn có 2 tàu tên lửa Lan Châu, Quảng Châu và tàu khu trục tên lửa Úy Lê.

Cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc không nêu rõ địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận, tuy nhiên cho biết đây là sự kiện thường lệ đã được lên lịch cho năm nay.

Hồi tháng 4 vừa qua, Trung Quốc cũng tiến hành tập trận rầm rộ với những tình huống giả định tham chiến thực sự, Reuters đưa tin cho hay.

Những thông tin về việc Trung Quốc tập trận trên Biển Đông được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh liên tục ngang ngược tuyên bố chủ quyền ở một phần diện tích lớn trên Biển Đông, vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Bất chấp những lời phản đối từ Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Trung Quốc vẫn ngang ngược tiến hành những hành động vi phạm chủ quyền như bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng đường băng dân sự, đưa tên lửa ra đảo tranh chấp…

Xuân Bách

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.