TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông

Trong tháng 5, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông với những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất.
TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông

TQ ngang ngược đưa tàu chiến hiện đại tới tập trận ở Biển Đông ảnh 1

Một cuộc tập trận của Trung Quốc có tàu chiến và máy bay tham gia. (Ảnh: Reuters)

Hôm qua 4/5, hãng tin Reuters dẫn nguồn Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc sẽ mang những tàu chiến và tàu ngầm tối tân nhất tới Biển Đông tập trận, trong đó có tàu tên lửa Hợp Phì, tàu khu trục tên lửa Tam Á, tàu tiếp vận Hồng Hồ. Ngoài ra, những tàu chiến khác tham gia tập trận còn có 2 tàu tên lửa Lan Châu, Quảng Châu và tàu khu trục tên lửa Úy Lê.

Cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc không nêu rõ địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận, tuy nhiên cho biết đây là sự kiện thường lệ đã được lên lịch cho năm nay.

Hồi tháng 4 vừa qua, Trung Quốc cũng tiến hành tập trận rầm rộ với những tình huống giả định tham chiến thực sự, Reuters đưa tin cho hay.

Những thông tin về việc Trung Quốc tập trận trên Biển Đông được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh liên tục ngang ngược tuyên bố chủ quyền ở một phần diện tích lớn trên Biển Đông, vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.

Bất chấp những lời phản đối từ Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Trung Quốc vẫn ngang ngược tiến hành những hành động vi phạm chủ quyền như bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng đường băng dân sự, đưa tên lửa ra đảo tranh chấp…

Xuân Bách

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.