Trang Fox Sports Asia ngợi khen tiền đạo Công Phượng

Dù có một năm 2019 không thực sự nổi bật, Công Phượng vẫn bất ngờ góp mặt trong bảng bình chọn cầu thủ châu Á triển vọng đã thăng tiến vượt bậc của Fox Sport Asiaca bệnh bạch hầu
Công Phượng được trang Fox Sports Asia ngợi khen
Công Phượng được trang Fox Sports Asia ngợi khen

Mới đây trang thể thao Fox Sports Asia có bài viết điểm lại 10 cầu thủ sau khi tham dự Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á năm 2016 đã có những sự phát triển thành công nhất. Đáng chú ý tiền đạo Công Phượng của TP HCM và đội tuyển Việt Nam cũng xuất hiện trong danh sách này.

“Công Phượng, cái tên đặc biệt lần đầu được giới hâm mộ túc cầu Việt Nam cũng như châu Á biết tới vào năm 2016. Ở thời điểm ấy, mặc dù Công Phượng cùng các đồng đội phải ra về tay trắng sau 3 trận thua.

Tuy nhiên, chỉ hai năm sau đó, Công Phượng cùng các đồng đội trong đó có Xuân Trường, Quang Hải tạo nên “cơn bão” càn quét tất cả những tên tuổi sừng sỏ nhất châu Á thời điểm bấy giờ như Iraq hay Qatar để trở thành á quân của giải đấu này, sau khi thất bại ở trận chung kết trước Uzbekistan.

Tiếp nối những thành công từ VCK U23 châu Á năm ấy, trong khi Xuân Trường có phần chững lại thì Công Phượng tiếp tục có những bước phát triển mới khi chàng tiền đạo CP10 cất bước chân ra thi đấu ra nước ngoài với bến đỗ  Incheon United (Hàn Quốc ) và Sint-Truidense (Bỉ), cho dù chỉ là những bản hợp đồng cho mượn.

Dù không được ra sân thường xuyên ở đội một khi được cho mượn tới các CLB nước ngoài, nhưng Công Phượng vẫn có những đóng góp nổi bật cho ĐTQG. Tiêu biểu như màn trình diễn để lại nhiều ấn tượng tại Asian Cup 2019″, nhà báo Gabriel Tan viết.

Top 10 gương mặt triển vọng tại U23 châu Á 2016 đã phát triển được tiềm năng gồm có những cầu thủ sau: Abdelkarim Hassan (Qatar); Chanathip Songkrasin (Thái Lan); Takumi Minamino (Nhật Bản); Hwang Hee-chan (Hàn Quốc ); Milad Mohammadi (Iran); Jamie McClaren (Australia); Nguyễn Công Phượng (Việt Nam); Fahad Al-Muwallad (Saudi Arabia); Eldor Shomurodov (Uzbekistan); Mohannad Abdul-Raheem (Iraq)...

CLB TP HCM đang bay cao trên BXH V-League 2020 khi giành được 13 điểm sau 6 vòng đấu đầu tiên và trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Thành tích ấn tượng này có sự đóng góp không nhỏ của Công Phượng, Huy Toàn những tân binh chất lượng mà đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng mang về hồi đầu mùa giải.

Công Phượng hiện đã có được 5 bàn thắng trên mọi đấu trường ở mùa giải năm nay, trong đó anh ghi 2 bàn ở AFF Cup 2020, 1 bàn ở Cúp quốc gia và có 2 pha lập công ở V.League, một thành tích vô cùng ấn tượng với một tiền đạo vừa mới chân ướt chân ráo tới TP HCM thi đấu.

Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông Công Phượng cho biết vẫn chưa hài lòng với phong độ của bản thân và anh hãn còn nhiều hạn chế cần khắc phục:

"Phong độ của tôi tốt thì chưa hẳn. Tôi thấy những trận vừa rồi chỉ là những pha ghi bàn, lối đá cải thiện một chút thôi chứ không hoàn hảo. Tôi phải cố gắng ghi bàn, hỗ trợ phòng ngự, di chuyển nhiều và chuyền bóng chính xác".

Phát biểu của Công Phượng cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ trong phong cách chơi bóng của "Messi của bóng đá Việt Nam", thay vì lối chơi cá nhân đôi khi là làm dụng kỹ thuật, cựu tiền đạo phố Núi đã ý thức hơn về lối chơi bóng tập thể điều này giúp Công Phượng ngày càng hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình.

Theo ĐSPL
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.