Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ.
Bước 2: Cho là gelatin và tô nước lạnh ngâm 10 phút.
Bước 3: Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nhuyễn vào nồi.
Bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ.
Bước 4: Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.
Bước 5: Cho hỗn hợp này vào khuôn hoặc ly, và chỉ cho vào 1/3 khuôn (ly) thôi. Để hỗn hợp này nhanh đông, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho sữa tươi, đường vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều.
Bước 5: Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông.
Khi ăn đổ bánh pudding đậu đỏ ra đĩa, trang trí lá bạc hà trên mặt bánh cho đẹp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh pudding đậu đỏ dễ làm này!