Tráng miệng với món pudding đậu đỏ

Bánh pudding đậu đỏ vừa thơm mềm lại có vị bùi bùi của hạt đậu sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Tráng miệng với món pudding đậu đỏ

Nguyên liệu:

- 50 gr đậu đỏ
- 600 ml sữa tươi không đường
- 6gr gelatin (dạng lá), nếu gelatin dạng bột thì 8gr
- 90 gr đường

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 1

Bước 2: Cho là gelatin và tô nước lạnh ngâm 10 phút.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 2

Bước 3: Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nhuyễn vào nồi.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 3

Bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 4

Bước 4: Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 5

Bước 5: Cho hỗn hợp này vào khuôn hoặc ly, và chỉ cho vào 1/3 khuôn (ly) thôi. Để hỗn hợp này nhanh đông, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 6

Bước 4: Cho sữa tươi, đường vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 7

Bước 5: Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 8

Khi ăn đổ bánh pudding đậu đỏ ra đĩa, trang trí lá bạc hà trên mặt bánh cho đẹp.

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 9

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 10

Tráng miệng với món pudding đậu đỏ - anh 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh pudding đậu đỏ dễ làm này!

Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.
Ban lãnh đạo Viettel chúc mừng đồng chí Cao Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Đạt được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel có thêm 2 Phó Tổng Giám đốc
(Ngày Nay) - Sáng 2/11, tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 420/QĐĐ-BQP và Quyết định số 468/QĐĐ-BQP ngày 1/11/2024 về việc bổ nhiệm cán bộ cho Thượng tá Cao Anh Sơn và Trung tá Nguyễn Đạt giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).