Tranh chấp đất cát, em trai nổ súng bắn gục anh và chị dâu

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn đất đai, ông Nguyễn Văn Có đã nổ súng bắn chết chị dâu mình là bà Bùi Thị Đàn còn anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy bị thương nặng.
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: VietNamNet
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: VietNamNet

Chiều ngày 19/9, UBND thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết, đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án nghiêm trọng trên địa bàn thị xã khiến 1 người tử vong, theo VOV.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Có qua nhà anh trai là ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi, ngụ tại ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú) để nói chuyện do trước đó có mâu thuẫn đất đai với nhau.

Tại đây, giữa 2 anh em xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát, ông Có dùng một cây súng ngắn (loại súng Rulo) bắn anh trai và chị dâu là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi) gục xuống nền nhà.

Gây án xong, Có rời khỏi hiện trường, 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng bà Đàn đã tử vong do vết đạn bắn trúng lưng. Riêng ông Thấy bị bắn trúng vào vùng chân và sượt ngang cổ, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với công an thị xã Bình Long khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng gây án, theo nguồn tin từ báo VietNamNet.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.