Trao giải cho 96 cá nhân xuất sắc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về bảo vệ môi trường"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau 6 tháng triển khai (từ ngày 22/11/2023 đến ngày 22/5/2024), Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường" trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã thu hút hơn 100.000 lượt người đăng ký tham gia dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên và nhân dân 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội trao Bằng khen của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội trao Bằng khen của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Chiều ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường”.

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường" trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống là sân chơi trí tuệ, ý nghĩa, nhằm thể hiện đúng chức năng, vai trò tuyên truyền, truyền thông các thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, BĐKH, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, đảm bảo an ninh nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.

Nội dung của cuộc thi được đánh giá phù hợp với đại đa số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước.... Qua thống kê số lượt người dự thi và số lượng truy cập các tư liệu tham khảo liên quan đến câu hỏi mỗi tuần thi cho thấy người thi đã rất tích cực, tinh thần tự giác cao và có sự đầu tư trí tuệ, công sức cho Cuộc thi để có kết quả cao nhất (có những tư liệu tham khảo hơn chục nghìn lượt truy cập).

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ ý nghĩa, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và người dân cả nước trong công tác bảo vệ môi trường. Với sự tham gia tích cực, qua 24 tuần thi trực tuyến đã có hơn 100.000 lượt người tham gia dự thi và đã có trên 70% người dự thi trả lời đúng 5/5 câu hỏi. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, đối chiếu các tiêu chí xét giải thưởng, kết thúc 24 tuần thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 96 cá nhân đạt giải.

Trao giải cho 96 cá nhân xuất sắc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về bảo vệ môi trường" ảnh 1

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải trong đợt 6

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết: Ngay sau khi phát động, công tác tuyên truyền về Cuộc thi được triển khai rộng rãi, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (facebook, zalo…).

Trao giải cho 96 cá nhân xuất sắc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về bảo vệ môi trường" ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại chương trình

Sau 6 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn người trên khắp mọi miền tổ quốc đăng ký, truy cập và tham gia dự thi trên trang Cuocthi.moitruong.net.vn.

Cuộc thi được đánh giá cao về công tác triển khai tổ chức một cách bài bản, sáng tạo, hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu liên quan đến cuộc thi đầy đủ, kịp thời, đã số hoá các tài liệu giúp người tham gia dự thi dễ dàng khai thác, tìm kiếm tài liệu tham khảo. Hệ thống câu hỏi, đáp áp phù hợp; giao diện cuộc thi khá đẹp mắt, hấp dẫn, các thao tác tham gia thi dễ dàng, thuận lợi, dễ thực hiện. Việc đánh giá chấm điểm, công khai, minh bạch…

Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về bảo vệ môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có sức lan tỏa rất lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập dự thi. Đồng thời, Cuộc thi cũng giống như hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên nhà trường, giúp các em trau dồi thêm kiến thức học được từ trên giảng đường, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trao giải cho 96 cá nhân xuất sắc thi trắc nghiệm trực tuyến "Tìm hiểu về bảo vệ môi trường" ảnh 3

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại buổi sự kiện

PGS.TS Hoàng Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cùng phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không chỉ trong công tác tuyền truyền, truyền thông mà còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên...

Ghi nhận sự đóng góp cũng như tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam quyết định tặng bằng khen cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Bạn Lưu Thị Thu Huyền, sinh viên lớp ĐH13QM2, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bày tỏ vui mừng: Có mặt trong buổi lễ tổng kết ngày hôm nay, em rất vui mừng và vinh dự. Có thể nói, thông qua Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến Tìm hiểu về bảo vệ môi trường, em đã tìm hiểu được nhiều thông tin thú vị và hữu ích liên quan đến chuyên ngành mà em đang theo học. Ngoài ra, chúng em cần có thêm nhiều chương trình, hành động thiết thực để giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đối với môi trường; Tìm hiểu về các giải pháp và công nghệ khác nhau để giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường; Áp dụng những kiến thức này vào thực tế thông qua các dự án nghiên cứu, thực hành và hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, chúng em sẽ nỗ lực trở thành một công dân môi trường thông minh và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi.

Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ quyết định chưa sửa chính sách khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ sự nghiệp công
(Ngày Nay) -  Tại Nghị quyết trên, Chính phủ thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương và một số cơ chế chính sách nhằm khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công để thực hiện mục tiêu về mở rộng, thu hút các nguồn lực, tiềm năng đầu tư trong xã hội và nâng cao chất lượng, số lượng của các loại hình dịch vụ sự nghiệp công.
Đoàn công tác số 1 đến kiểm tra tại điểm thi.
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Hà Nội sẵn sàng để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả
(Ngày Nay) - Khoảng một tuần nữa, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, 108.573 thí sinh của Hà Nội sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Với số lượng thí sinh lớn, bằng 1/10 tổng số thí sinh cả nước, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội sớm triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo Ban Chỉ đạo các địa phương chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, thuận lợi, bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh.