Trao giải cuộc thi viết về học tập và làm theo Bác tại khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và ba năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ.
Trao giải cuộc thi viết về học tập và làm theo Bác tại khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương

Tối ngày 18/5, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt–Xô, khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức trao giải cho cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự lễ trao giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng;  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Trưởng khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2018; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định: Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương bao gồm 14 cơ quan của Đảng, luôn nhận thức về vai trò và trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của mình, các cơ quan trong khối luôn phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các cuộc vận động của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước.

Báo cáo tổng kết cho biết, cuộc thi được khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương phát động từ tháng 6/2018 đến nay đã gần tròn một năm. Trong thời gian đó, các cán bộ thuộc khối cơ quan ban Đảng đã tích cực tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Đã có 35 tác phẩm có chất lượng cao nhất cả về nội dung và hình thức được lựa chọn trao giải A, B, C và phong cách. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải tập thể cho 10 (trong tổng số 14)  ban, đơn vị thuộc khối thi đua.

Cuộc thi viết không chỉ tôn vinh các tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, người lao động mà còn tạo ra một phong trào hành động thiết thực, thể hiện sự gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về Chỉ thị 05, thông qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác Hồ trên cả nước.    

Theo Đại đoàn kết
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.