Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024

Tháng 11/2021, 26 báu vật của Vương quốc Dahomey đã được chuyển từ Paris trả về cho cố hương, là Cộng hoà Benin ngày nay. Trong phim "Dahomey", đạo diễn Mati Diop đã lần theo hành trình của các tạo tác vô giá này qua những suy nghĩ được hư cấu của một pho tượng.

Đây là bộ phim thứ hai từ lục địa châu Phi giành được giải cao nhất của LHP Berlin sau phim ca nhạc "U-Carmen eKhayelitsha" của đạo diễn Mark Dornford-May, đoạt giải Gấu Vàng năm 2005. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp một bộ phim tài liệu giành giải cao nhất của LHP Berlin, sau "On The Adamant" của đạo diễn Nicolas Philibert hồi năm ngoái.

Tham dự hạng mục Toàn cảnh, phim "Cu Li không bao giờ khóc" của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và các nhà sản xuất phim Nghiêm Quỳnh Trang và Trần Thị Bích Ngọc giành giải Phim đầu tay hay nhất của Hiệp hội quản lý bản quyền phim và truyền hình (GWFF), với số tiền thưởng 50.000 euro.

Kể từ năm 2006, LHP Berlin bắt đầu đưa vào giải thưởng Phim đầu tay hay nhất của GWFF với cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho thế hệ các nhà làm phim trẻ. Tại LHP Berlin 2024, 16 phim thuộc bốn hạng mục đã được đề cử cho giải này.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.