Trào lưu tỉ phú Trung Quốc thuê nữ cận vệ

(Ngày Nay) - Tỉ phú Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa mất tích hôm 27/1 vừa qua là một trong số các tài phiệt có đội cận vệ toàn nữ nhân.
Các nữ cận vệ trong một bài huấn luyện khắc nghiệt tại một trung tâm an ninh ở Bắc Kinh.
Các nữ cận vệ trong một bài huấn luyện khắc nghiệt tại một trung tâm an ninh ở Bắc Kinh.

Hình ảnh cuối cùng của vị tỉ phú trước khi mất tích do camera của một khách sạn Hong Kong ghi lại cho thấy ông rời khỏi tòa nhà cùng với hai nữ cận vệ. Tờ South China Morning Post dẫn lời ông Chen Tong, giám đốc một công ty an ninh tư nhân ở Thâm Quyến, cho biết tỉ phú Tiêu Kiến Hoa là khách hàng duy nhất của công ty ông khi thuê người đã yêu cầu toàn bộ là phụ nữ.

Theo một tài liệu về nữ cận vệ Trung Quốc phát sóng vào năm 2013, nhu cầu thuê nữ cận vệ đang phát triển nhanh chóng ở nước này. Ông Chen cho hay trào lưu này bắt đầu phát triển từ vài năm trở lại đây khi ngày càng có nhiều doanh nhân giàu có thuê nữ cận vệ để bảo vệ cho gia đình của họ.

Theo thông tin đăng trên trang web của các công ty an ninh, các nữ cận vệ thường đã trải qua ít nhất năm năm huấn luyện võ thuật với thành tích chiến thắng từ “cấp tỉnh trở lên” trong các bộ môn như đấm bốc, võ thuật Trung Quốc… Họ cũng có thể lái xe và nói tiếng Anh, đặc biệt thích hợp để bảo vệ cho trẻ em và phụ nữ.

Ông Chen cho biết công ty an ninh của ông có khoảng 30 nữ cận vệ, hầu hết đều là sinh viên tốt nghiệp các trường thể thao hoặc vận động viên võ thuật. Trung bình nữ cận vệ được trả lương cao hơn nam giới khoảng 40%, do đó số lượng phụ nữ làm công việc này ngày càng tăng.

“Để đào tạo một nữ cận vệ rất khó khăn” - ông Chen nói. “Để đủ điều kiện trở thành một cận vệ, họ phải vượt qua khóa huấn luyện khắc nghiệt và bài kiểm tra khả năng phản xạ và ra quyết định trong trường hợp khẩn cấp hay phải chịu áp lực lớn”.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.